Giá vàng hôm nay (25-9): Tăng mạnh

  • 25/09/2015 10:57
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Mở phiên giao dịch ngày hôm nay 25-9, giá vàng trên thị trường châu Á bất ngờ vọt lên mức 1.149,4 USD/ounce xác lập mức tăng 1,6% so với thời điểm mở phiên giao dịch ngày hôm qua. Theo đó, giá vàng cũng được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh tăng mạnh.

Nhờ sự hỗ trợ từ giá vàng thế giới, giá vàng trong nước hôm nay tiếp tục đà tăng mạnh ngay khi mở cửa

Nhờ sự hỗ trợ từ giá vàng thế giới, giá vàng trong nước hôm nay tiếp tục đà tăng mạnh ngay khi mở cửa


Mở cửa lúc 8h20, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 34,1 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,2 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tăng hơn so với giá mở cửa phiên giao dịch ngày hôm qua 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 120.000 đồng/lượng ở chiều  bán ra.

Lúc 8h25, vàng miếng SJC tại 2 khu vực TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng được Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết ở mức 34,03 triệu đồng/lượng (mua vào) và 34,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng miếng SJC được niêm ở mức 34,19 triệu đồng/lượng (mua vào) và 34,23 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 170.000 đồng/lượng so với mức giá niêm yết cùng thời điểm ngày hôm qua.

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng do giá vàng trên thị trường châu Á bất ngờ vọt lên mức 1.149,4 USD/ounce xác lập mức tăng 1,6% so với thời điểm mở phiên giao dịch ngày hôm qua.

Theo các chuyên gia, trước diễn biến của thị trường vàng thế giới, các nhà đầu tư trong nước dường như đã nhận ra một số tín hiệu tích cực cho thời gian tới nên bắt đầu cho giai đoạn gom mua.

Vì vậy bên cạnh giá trị và lượng giao dịch trong ngày tăng thì hiện tượng đổi cực cũng dần được hình thành với tỷ lệ đầu bán ra của công ty chiếm hơn 70% lượng giao dịch trong ngày.
Trên thị trường châu Á, trong những phiên giao dịch gần đây giá vàng luôn biến động với biên độ thấp sau các công bố của FED về vấn đề lãi suất cơ bản. Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 giảm 0,04% về mức 1.131 USD/ounce trong ngày hôm qua, tuy nhiên mở phiên giao dịch sáng nay đánh dấu mức tăng khởi đầu cho một đợt sóng ngắn.
Tuy nhiên theo giới phân tích, các công ty khai thác sẽ giảm lượng cung để bảo đảm lợi nhuận trong giai đoạn cuối năm, chiếu theo quy luật cung cầu, điều này sẽ tác động đến giá vàng và khả năng tăng giá trong đợt cuối năm hoàn toàn có thể xảy ra. Đây là tín hiệu vui mà các nhà đầu tư mong đợi. 

Tin cùng chuyên mục