Quảng Bình:

Giả gái, vờ thử áo cưới để trộm tài sản

  • 15/11/2012 20:45
  • 0 bình luận
  • Trần Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Sau khi vào các tiệm cho thuê áo cưới, 2 tên giả gái vờ lần lượt xem và thử các mẫu áo cưới, khi chủ tiệm sơ hở chúng nhanh chóng lấy trộm nhiều tài sản có giá trị.

Theo trình báo của chị Trương Thị Khánh Hoà là chủ tiệm áo cưới Hùng Hoà, ở thôn Minh Lợi, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình, vào khoảng 13h ngày 13-11, có 2 người khách trong đó có một nam và một người nam giả gái đi xe máy vào chọn thuê đồ áo cưới.

Vì không có phòng thay đồ riêng dành cho khách đến thử áo cưới, chị Hoà hướng dẫn khách vào buồng ngủ của vợ chồng chị để khách tự thay đồ. Khi trở ra phía bên ngoài chị Hoà tiếp tục giới thiệu từng chiếc áo cưới theo yêu cầu của người khách còn lại. Đến khi 2 người khách này vừa khuất dạng thì chị Hoà mới hốt hoảng phát hiện 2 chiếc máy ảnh trị giá gần 100 triệu đồng mà chị bỏ ở học tủ phía trong buồng ngủ của mình đã "không cánh mà bay".

Giả gái, vờ thử áo cưới để trộm tài sản ảnh 1
Đối tượng Tâm và Kỳ cùng  3 chiếc máy ảnh trị giá gần 150 triệu đồng mà Tâm và Kỳ gây ra

Phát hiện bị mất tài sản, chị Hoà đã kịp thời báo ngay với lực lượng Công an và người nhà biết để truy đuổi. Công an TP Đồng Hới đã nhanh chóng đón lõng đối tượng ở trước khu vực cổng trường Đại học Quảng Bình, và mưu trí bắt giữ được quả tang 2 đối tượng cùng với tang vật vụ trộm, mặc dù cả 2 đối tượng này chống trả quyết liệt. Chúng là Lê Thanh Tâm (SN 1985), ở phường Hội Thương, TP Pleiku, Gia Lai và Nguyễn Minh Kỳ (SN 1992), ở thôn 6, xã Dda Rsal, huyện Đam Rông, Lâm Đồng.

Trước đó, cũng với thủ đoạn này 2 đối tượng Tâm và Kỳ còn gây ra một vụ trộm máy ảnh khác tại tiệm cho thuê áo cưới ở địa bàn huyện Quảng Ninh, Quảng Bình. Công an huyện Quảng Trạch đã kịp thời thu giữ được tang vật từ các vụ trộm, đồng thời trao trả ngay cho các bị hại.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quảng Trạch cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Lê Thanh Tâm và Nguyễn Minh Kỳ vè hành vi trộm tài sản.

Cũng theo Công an huyện Quảng Trạch cho biết thì đây là thủ đoạn không mới, tuy nhiên trong quá trình kinh doanh nhiều cơ sở kinh doanh không có phòng thử đồ dành riêng cho khách và vì thiếu cảnh giác khi để những tài sản có giá trị ở những nơi mà kẻ gian dễ dàng lấy trộm được. Vụ án trên chỉ là một trong những bài học để người dân nên đề cao cảnh giác để tránh việc kẻ gian lợi dụng để hoạt động. 

Tin cùng chuyên mục