"Ghen Cô Vy": Sự sáng tạo của truyền thông trong cuộc chiến chống COVID-2019

  • 26/02/2020 11:26
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - MV “Ghen cô Vy” là dự án sáng tạo của của Viện Sức khoẻ Nghề nghiệp và Môi trường, hợp tác với nhạc sĩ Khắc Hưng , ca sĩ Min và ca sĩ Erik. Ngay khi xuất bản, MV nhận được sự ủng hộ của cộng đồng bởi phương thức mới mẻ, ca từ dễ hiểu và dễ làm theo.

Ca khúc “Ghen Cô Vy” được sáng tác dựa trên nền nhạc của bản hit “Ghen” của ca sĩ Erik và Min, ra mắt năm 2017. Màn tái hợp lần này của nhạc sĩ Khắc Hưng cùng hai ca sĩ Erik và Min một lần nữa gây ấn tượng với cộng đồng.

Lời bài hát trong MV “Ghen Cô Vy” hết sức nhẹ nhàng, bắt tai và có tính khẩu hiệu cao như tên virus, nơi bùng phát dịch, cách rửa tay hay kêu gọi cộng đồng đẩy lùi virus corona… Cùng với đó, những hình ảnh minh họa của MV được thiết kế theo lối hài hước, đáng yêu nên lôi cuốn được từ trẻ em đến người lớn.

Chính vì vậy, ngay khi vừa ra mắt, MV “Ghen Cô Vy” đã chiếm được cảm tình của khán giả bởi sự sáng tạo, dễ nhớ, dễ làm theo.

"Trong thời khắc quan trọng chiến đấu với dịch bệnh này, chúng tôi mong ca khúc có thể truyền thêm lửa, bớt chút căng thẳng cho những chiến sĩ tuyến đầu của cuộc chiến này. Đó là đội ngũ chuyên gia, các y bác sĩ, các nhân viên y tế và hàng triệu người lao động, những người ở tiền tuyến vẫn tiếp xúc và đấu tranh hàng ngày với dịch bệnh", lời nhắn nhủ của Viện Sức khoẻ Nghề nghiệp và Môi trường.

"Ghen Cô Vy": Sự sáng tạo của truyền thông trong cuộc chiến chống COVID-2019

Nhiều tài khoản mạng xã hội bày tỏ sự ủng hộ với cách làm này: “Bài hát vô cùng ý nghĩa” (tài khoản Youtube Nguyễn Ngọc), “Mục đích của MV này thực sự rất ý nghĩa. Ủng hộ ekip” (Thanh Thư Trần), “Minh họa theo kiểu dễ thương thực sự” (Nguyễn Hảo)…

Trên Fanpage của ca sĩ Erik, nam ca sĩ chia sẻ MV cùng với lời chú thích “VIỆT NAM QUYẾT THẮNG ĐẠI DỊCH! Rất vui vì được các bác ủng hộ, cùng XEM - SHARE nữa nha”.

"Ghen Cô Vy": Sự sáng tạo của truyền thông trong cuộc chiến chống COVID-2019

Tính đến ngày 26-2, MV thu hút hơn 1,1 triệu lượt xem từ kênh Youtube ERIK Oficial, gần 40.000 lượt xem trên kênh Youtube NIOEH Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường và hơn 10.000 lượt chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Hiện Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường (thuộc Bộ Y tế) cũng đang kêu gọi thử thách nhảy mang tên #ghencovychallenge, với sự hỗ trợ chuyên môn của ekip nghệ sĩ trẻ tài năng Quang Đăng. Mục đích của kêu gọi thử thách này sẽ được lan toả qua các mạng xã hội để người dân có các thói quen phòng bệnh, trước hết là 6 bước rửa tay theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và hơn 40 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc.

Tại Việt Nam, 16/16 trường hợp ghi nhận dương tính với COVID - 2019 đều được điều trị khỏi và chưa có trường hợp nào tử vong vì virus này. Công tác phòng, dập dịch COVID - 2019 liên tục được thực hiện nhằm đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục