Gây án xong, chờ công an "giải cứu"!

  • 25/03/2012 21:56
  • 2 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Đã đi ăn trộm thì chẳng bao giờ muốn “đụng” Công an. Nhưng lại có một số “đạo chích” trong quá trình gây án lại mong Công an đến giải vây cho mình...

1. Đầu tiên là câu chuyện của Phạm Duy Hải (1993, tạm trú KP4, P. Thanh Sơn, TP Phan Rang –Tháp Chàm, Ninh Thuận), đối tượng chuyên đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản. Chuyện là, khuya 10-9-2011, Hải lang thang ngoài đường tìm cơ hội “khoắng” tài sản. Khi ngang qua tiệm cơm tấm Mai tại nhà số 12-Hồ Xuân Hương (KP1, P. Tấn Tài, TP PR-TC), thấy cửa sổ trên lầu mở, Hải mở cờ trong bụng. Sau khi quan sát đường đi nước bước, Hải trèo lên mái tôn nhà bên cạnh, đu qua sân thượng nhà số 12 rồi thả mình xuống lan can lầu có cửa sổ đang mở. Thật xui cho y là lúc đó, con gái chủ nhà bất chợt thức dậy và vô cùng hoảng hốt khi thấy hai chân của một gã nào đó tòn ten ngay cửa sổ nhà mình.

Chưa kịp “đáp” xuống, Hải giật thót người vì tiếng la thất thanh của chủ nhà: “Trộm, trộm, bà con ơi”. Lấy hết sức, Hải đu người lên sân thượng, phóng ngược qua nhà bên cạnh để nhảy xuống đất hòng tẩu thoát. Nhưng nhìn xuống dưới, người dân cầm cây, cầm gậy đứng bao kín xung quanh chờ sẵn..., biết chắc sẽ no đòn nếu liều lĩnh nhảy xuống nên không còn cách nào khác, Hải nằm im để chờ CA đến “giải cứu”… Tại CAP Tấn Tài, Hải rên rỉ kêu đau vì những vết trầy xước do cú nhảy lầu nhưng lại thở phào và thầm cám ơn các anh CA đã giúp mình… thoát nạn.

Gây án xong, chờ công an "giải cứu"! ảnh 1

Nguyễn Văn Dũng và phương tiện gây án. 

2. Cùng cảnh ngộ như Hải là Nguyễn Văn Dũng (1973, trú KP1, P. Mỹ Hương, TP PR-TC). Tầm 2 giờ ngày 26-7-2011, trên đường tuần tra bảo vệ ANTT, khi tới khu vực Nhà máy nước Tháp Chàm (đường 21-8, KP 2, P. Đô Vinh), tổ công tác gồm CAP và Ban Bảo vệ Dân phố  phát hiện Dũng chạy xe gắn máy với tốc độ rất nhanh từ hướng H. Ninh Sơn xuống TP PR-TC nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra giấy tờ. Ngoài CMND mang tên Nguyễn Văn Dũng, lực lượng CA còn thu giữ 1 CMND, 1 giấy phép lái xe mang tên Trần Anh Tuấn (trú TT. Phước Dân, H. Ninh Phước) nhưng 2 loại giấy tờ trên đều dán ảnh của Dũng.

Thấy có nhiều dấu hiệu nghi vấn, lực lượng CA kiểm tra cốp xe của Dũng, phát hiện 1 bao tải, 1 kiềm cộng lực, 1 sợi dây thun buộc đồ, 2 bao thuốc lá đựng 10 viên thức ăn trộn bã chó. Dũng khai nhận, sau khi chuẩn bị phương tiện hành nghề, y chạy xe máy lòng vòng trong các con hẻm ở xã Nhơn Sơn (H. Ninh Sơn) để trộm chó thì bị người dân phát hiện hô hoán truy đuổi nên đã tăng ga tháo chạy về TP PR-TC. May là khi đến P. Đô Vinh, Dũng bị CA tạm giữ, bằng không sẽ bị người dân bắt được, nện cho một trận thì... Thêm một kẻ thầm cám ơn CA!

3. Không được may mắn như Hải và Dũng, Phạm Văn Chính (1980, KP1, P. Phước Mỹ) và Lê Văn Hữu (1976, KP2, P. Đài Sơn, TP PR - TC) bị thấm đòn của dân, sau đó mới được CA đến giải cứu. Chiều 25-10-2009, Chính chở Hữu trên chiếc xe máy, mang theo thòng lọng và bao tải để trộm chó. Đến hẻm cụt ở thôn Hiếu Lễ (xã Phước Hậu, H. Ninh Phước), phát hiện có một con chó chạy rong, tên ngồi sau vừa quăng thòng lọng vào cổ chó thì bị người dân phát hiện đuổi bắt. Do không thông thuộc đường nên cả hai vứt xe máy rồi trốn ở cánh đồng lúa Hiếu Lễ.

Quá bức xúc với nạn trộm chó và thái độ thách thức, tấn công lại người dân của bọn “cẩu tặc”, một số người đã “hỏa thiêu” xe máy do kẻ trộm vứt lại. Chưa hết, khi Chính, Hữu bị bắt dẫn về trụ sở thôn, rất đông người dân đã bao vây đòi “thịt” hai tên trộm chó. Mặc dù có sự can thiệp của CAX, CA thôn nhưng cơn thịnh nộ của rất đông người dân khiến Chính và Hữu bị tẩn cho một trận no đòn, mãi đến khi được CS113 đến giải cứu.

Nằm tại bệnh viện cấp cứu với mặt mày thâm tím, sưng vù, áo quần tả tơi, Chính và Hữu mới hoàn hồn vì thoát ra khỏi “cõi chết”. Chúng thầm bảo nhau, nếu CS113 đến chậm một tý nữa thì mạng có còn không nhỉ?

Theo Công an Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục