Xe+

Gần 4.000 trường hợp vi phạm hành lang ATGT đường sắt đã bị xử phạt

  • 27/09/2019 17:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 27-9, tổ liên ngành gồm CSGT Hà Nội và Thanh tra Cục Đường sắt Việt Nam đã tiến hành kiểm tra xử lý những vi phạm liên quan đến hành lang ATGT đường sắt tại khu vực các phường Điện Biên, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo ghi nhận, tại khu vực trên, thời gian qua có nhiều khách nước ngoài và khách trong nước đến uống cà phê, chụp ảnh trên đường tàu. Các quán cà phê phục vụ du khách cũng mọc lên san sát dọc tuyến đường tàu. Trước giờ đoàn tàu chạy qua, có tình trạng khách... ngồi giữa đường ray để thư giãn.

Tổ liên ngành đã nhắc nhở, tuyên truyền nhiều bạn trẻ, du khách đứng chụp ảnh trên đường ray những nguy hiểm khi tàu hỏa đến; đồng thời yêu cầu các quán nước, quán trà, quán cà phê ven đường tàu thu dọn bàn, ghế gọn gàng hơn.

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt vi phạm hành lang ATGT đường sắt

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt vi phạm hành lang ATGT đường sắt

Lực lượng chức năng cũng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh Nguyễn Xuân Hữu (SN 1989, ở phường Điện Biên, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vì lỗi bán hàng trong phạm vi phạm bảo vệ công trình đường sắt. Anh Nguyễn Xuân Hữu trình bày, cũng chỉ để bàn ghế trong phạm vi đất nhà sử dụng, nhưng do không để ý, du khách tự mang ghế ra để chụp ảnh.

Tiếp đó, là trường hợp hộ gia đình nhà anh Nguyễn Trọng Hưng (SN 1979, ở phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm), cũng bị lập biên bản xử phạt với lỗi vi phạm: bán hàng trong phạm vi phạm bảo vệ công trình đường sắt.

Thống kê của Đội CSGT đường sắt, Phòng CSGT, CATP Hà Nội, từ đầu năm đến nay, chỉ tính riêng lực lượng CSGT đường sắt ứng trực tại các đường ngang qua đường sắt, đã xử lý 3.990 trường hợp vi phạm hành lang đường sắt trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục