Đưa khách vào gầm cầu chui dân sinh để cướp tài sản

  • 09/09/2016 17:37
  • 0 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh, Hà Nội cho biết đã kết thúc điều tra vụ cướp tài sản do Trần Văn Tịnh (SN 1975, trú tại xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) gây ra trong hầm cầu chui dân sinh trên đường Quốc lộ 5 kéo dài, đoạn giao cắt với đường Võ Nguyên Giáp, địa phận thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh.

12h ngày 5-8, Tịnh điều khiển xe máy Honda Wave S (BKS: 29S6 - 075.91) đi chở hàng thuê từ sân bay Quốc tế Nội Bài, đến giao cho một công ty ở tỉnh Hưng Yên. Trên đường về tới bến xe buýt trên Quốc lộ 5, đoạn đối diện Trường Asean, thuộc xã Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Tịnh thấy một cô gái đang đứng chờ xe buýt, liền mời đi “xe ôm”. Hai bên thống nhất Tịnh chở khách về bến xe Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội với giá 50 nghìn đồng.

Trần Văn Tịnh chỉ chỗ gây án trong hầm cầu chui dân sinh

Trần Văn Tịnh chỉ chỗ gây án trong hầm cầu chui dân sinh

Trên đường chở khách, thay vì về bến xe Giáp bát, Tịnh chở cô gái đến đường hầm cầu chui dân sinh trên Quốc lộ 5 kéo dài, đoạn giao cắt với đường Võ Nguyên Giáp, thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc. Tại đây vắng vẻ, không có người qua lại, Tịnh đã đột ngột dừng xe tắt máy và yêu cầu cô gái thanh toán tiền đi “xe ôm” vì đường đến bến xe Giáp Bát còn rất xa. Cô gái sợ bị người lái “xe ôm” gây khó dễ, đành mở túi xách lấy tiền đưa cho Tịnh.

Thấy trong ví của khách còn nhiều tiền, Tịnh đe dọa đòi cô gái bồi dưỡng thêm, thì sẽ tiếp tục chở về bến xe Giáp Bát nhưng không được khách chấp thuận. Trước thái độ cứng rắn của cô gái, Tịnh xông đến đẩy khách đứng áp vào tường rồi bóp cổ. Thấy cô gái kiệt sức, thở không nổi, Tịnh buông tay và cướp hết tiền của khách cùng chiếc điện thoại di động Samsung. Sau khi chiếm đoạt tài sản của cô gái, Tịnh phóng xe về đường Võ Nguyên Giáp tẩu thoát.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ cướp, lực lượng CSHS - CAH Đông Anh đã khẩn trương xác minh, thu thập tài liệu, dấu vết và nhân chứng liên quan đến vụ việc. Cùng với đó, cơ quan công an đã lần theo hướng tẩu thoát của tên cướp và làm rõ Trần Văn Tịnh là thủ phạm. Nạn nhân của vụ cướp là chị Lê Thị Thanh Nga (SN 1992, ở huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Trưa hôm đó, chị Nga chờ xe buýt để về bến xe Giáp Bát rồi tiếp tục mua vé đi xe khách về quê. Không may cho chị Nga đã gặp phải đối tượng lưu manh chuyên nghiệp, vờ mời đi “xe ôm” để cướp tài sản.

Theo Thượng tá Phạm Nam Thắng, Đội trưởng Đội CSHS - CAH Đông Anh, Tịnh đã có 1 tiền án về tội không tố giác tội phạm. Tuy nhiên, đối tượng này sau khi thụ án đã không chịu tu tỉnh làm ăn lương thiện, tiếp tục phạm tội. Cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh đang hoàn tất điều tra, sớm đưa đối tượng cướp tài sản ra xử lý trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục