Đứa cháu bất hiếu rủ bạn giết ông nội để cướp tài sản

  • 24/04/2012 08:20
  • 0 bình luận
  • Quang Khoa
  • In bài
ANTĐ - Rời khỏi quán sau khi chơi game online, Hòa đã rủ Chiến đi giết ông nội của Chiến để cướp tài sản.

Chiều 23-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam hai đối tượng Lê Thái Hòa và Đặng Văn Chiến, cả 2 đối tượng cùng sinh năm 1996 và cùng trú ở thôn Hội Khánh Trung, xã Vạn Khánh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) về các hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, tối 14-4, Lê Thái Hòa và Đặng Văn Ciến, sau khi đi chơi trò chơi trực tuyến (game online) tại một quán Internet gần nhà đã đi đến cầu Ngồi Ngàn ở trong thôn ngồi hóng mát. Tại đây, Chiến đã tâm sự với Hòa việc ông nội của Chiến là ông Bùi Trọng Keo (sinh năm 1942, trú ở thôn Hội Khánh Trung) không thương Chiến, không cho ăn cơm và còn đánh đập Chiến. 

Thấy vậy, Hòa rủ Chiến đi đâm ông Keo chết hòng cướp tài sản rồi trốn đi. Chiến đồng ý và cả hai ngủ tại cầu Ngồi Ngàn. Đến 0 giờ ngày 15-4, cả hai đi đến nhà ông Keo. Khi đi, Hòa mang theo 1 con dao nhọn (loại Thái Lan). Đến nơi, Chiến dỡ ngói trèo vào trong nhà ông Keo rồi ra mở cửa cho Hòa vào. Do ông Keo ở một mình và đang ngủ say, nên hai kẻ thủ ác 9X đã thừa cơ hành động. 

Tên Hòa đã lấy 1 chiếc gối đưa cho Chiến để Chiến dùng gối bịt mặt ông Keo. Trong lúc, tên Chiến dùng gối bịt mặt ông Keo, thì tên Hòa đã dùng dao nhọn đâm liên tiếp nhiều nhát vào vùng đầu, lưng, ngực và tay của ông Keo (tổng cộng 13 nhát). Ngay sau khi bị đâm, ông Keo giằng co, tri hô đã khiến cả hai đối tượng tháo chạy trong đêm tối.

Sau đó, ông Keo được người dân đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Vạn Ninh. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, nạn nhân ngay sau đó đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để điều trị. Tuy bị đâm nhiều nhát, nhưng được cấp cứu kịp thời nên ông Keo đã qua khỏi cơn nguy kịch.

Nhận được tin báo từ người dân, Công an huyện Vạn Ninh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra và xác định được hai đối tượng Lê Thái Hòa và Đặng Văn Chiến đã gây ra vụ trọng án trên.

Xét thấy hành vi của các bị can là đã phạm vào đồng thời hai tội danh là “Giết người” và “Cướp tài sản”, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Vạn Ninh đã bàn giao hai hung thủ cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp tục, điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục