Du khách Tây tố du thuyền Hạ Long khác "một trời một vực" so với quảng cáo

  • 21/05/2018 17:44
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm (ảnh: Lynne Ryan)
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 18-5, trang New.com.au của Australia đã đưa thông tin về chuyến tham quan vịnh Hạ Long của một nữ du khách người Australia với tiêu đề “Du khách Australia kể lại chuyến du lịch ác mộng tại Việt Nam”. Theo đó, du khách Lynne Ryan đã “vỡ mộng” khi tàu du lịch tại Hạ Long có chuột, gián, cùng nhà vệ sinh bẩn thỉu, máy lạnh hỏng... thay vì lung linh như ảnh quảng cáo.

Du khách Tây tố du thuyền Hạ Long khác "một trời một vực" so với quảng cáo ảnh 1

Hình ảnh quảng cáo về tàu du lịch tại Hạ Long

Du khách Tây tố du thuyền Hạ Long khác "một trời một vực" so với quảng cáo ảnh 2

Tuy nhiên thực tế, du khách đã phải la hét vì gián khi lên tàuDu khách Tây tố du thuyền Hạ Long khác "một trời một vực" so với quảng cáo ảnh 3

Gỗ trên tàu bong tróc

Theo New.com.au, sau chuyến đi, du khách Lynne Ryan chia sẻ bài viết trên Facebook với tựa đề "Chuyến đi kinh dị, vịnh Hạ Long", kèm hình ảnh quảng cáo và thực tế của con tàu du lịch.

Được biết, khi nhìn thấy những hình ảnh quảng cáo bắt mắt trên cuốn sách giới thiệu, du khách Lynne Ryan đã háo hức mơ về một kỳ nghỉ trên một con tàu màu trắng, có ghế tắm nắng, rượu vang, phòng ngủ có cửa sổ nhìn ra biển, phòng ăn sang trọng...

Du khách Lynne Ryan cùng 5 bạn khác quyết định du ngoạn vịnh Hạ Long, thông qua một đại lý du lịch địa phương. Chi phí cho chuyến đi 2 ngày của họ là 100 USD/người.

Tuy nhiên con tàu nữ du khách Lynne Ryan đặt chân lên khiến cô thất vọng tới nỗi phải đưa ra lời nhận xét, chuyến du lịch mơ ước của cô và nhóm bạn tại vịnh Hạ Long đã biến thành trải nghiệm kinh dị, tàu du lịch “sang trọng” chỉ là trên ảnh quảng cáo. Thực tế, ngày đầu tiên, hướng dẫn viên đón nhóm du khách xuống “con thuyền rác". Tại đây và những người bạn đồng hành đã phải sử dụng nhiều dịch chất lượng kém.

Du khách Tây tố du thuyền Hạ Long khác "một trời một vực" so với quảng cáo ảnh 4

Điều hòa tàu du lịch liên tục gặp trục trặc

Cụ thể, phòng ngủ đầu tiên có 2 giường nhưng Lynne thấy chúng cứng như đá. Dù có điều hòa, hướng dẫn viên nói chỉ có thể bật từ 20h đến khoảng 4h sáng. Ngay sau đó, điều hòa trong phòng ngủ gặp trục trặc và họ phải yêu cầu đổi phòng.

Nhóm du khách kinh hoàng trước khung cảnh nhà vệ sinh

Nhóm du khách kinh hoàng trước khung cảnh nhà vệ sinh

Du khách Tây tố du thuyền Hạ Long khác "một trời một vực" so với quảng cáo ảnh 6

Nhà hàng ở ảnh quảng cáo, còn thực tế, nhóm du khách đã ăn phải bánh mì mốc

Du khách Tây tố du thuyền Hạ Long khác "một trời một vực" so với quảng cáo ảnh 7

Du khách tự hỏi bình cứu hỏa trên tàu được kiểm tra lần cuối là khi từ khi nào

Cùng với đó, vòi nước trong phòng tắm bị rò rỉ, nhà vệ sinh không có cửa và bị tắc, tường chiếc boong tắm nắng của tàu "rơi xuống từng mảng", bình cứu hỏa cũ kỹ... Nhóm du khách đã la hét khi bất ngờ thấy chuột và gián trong phòng. Sau một đêm hoảng sợ, bữa sáng của họ lại là những miếng bánh mì có dấu hiệu mốc.

Du khách Lynne chia sẻ, cô và những người bạn đồng hành tuy không chi trả nhiều tiền cho chuyến đi nhưng sẵn sàng trả nhiều hơn nếu không bị nói dối. Sau chuyến đi, cô đã liên hệ với công ty du lịch để phàn nàn về những gì nhóm bạn đã trải qua trên tàu và đã nhận được khoản tiền hoàn lại là 30 USD cho 6 người.

Cũng theo Lynne Ryan, câu chuyện kể về trải nghiệm của cô tuy có vẻ buồn cười, nhưng vào thời điểm ấy, đây thực sự là một cơn ác mộng đối với cô và những người bạn.

Tin cùng chuyên mục