Đón gió mùa Đông bắc, đêm nay, Bắc bộ chuyển lạnh kèm mưa giông

  • 13/03/2020 14:48
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, ở phía Bắc đang có bộ phận không khí lạnh tràn xuống phía Nam.

Khoảng đêm nay, 13/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc bộ, gần sáng và ngày mai, 14/3, ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên đêm nay và ngày mai ở Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác. Từ gần sáng và ngày mai, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội từ đêm nay, 13/3, có mưa rào và giông, trời chuyển lạnh do gió mùa đông bắc tràn xuống

Khu vực Hà Nội từ đêm nay, 13/3, có mưa rào và giông, trời chuyển lạnh do gió mùa đông bắc tràn xuống

Từ ngày mai, Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-21 độ C; riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc từ đêm nay trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-19 độ C.

Từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Trong khi đó, tại khu vực Trung bộ và Nam bộ nắng nóng vẫn tiếp diễn. Ngày hôm nay, 13/3, do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía Tây bị nén nên ở các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ và một số nơi ở khu vực phía Tây Bắc bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.  Ngày mai, 14/3, do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn xuống nên nắng nóng chấm dứt ở các khu vực trên.

Ở Nam bộ và một số nơi ở khu vực Tây Nguyên do ảnh hưởng của hoàn lưu áp cao cận nhiệt đới nên có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C; nắng nóng ở các khu vực này có khả năng kéo dài 2-3 ngày tới.  Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ. 

Tin cùng chuyên mục