Dự báo thời tiết: Bắc bộ hết nắng nóng, trời chuyển mát, về đêm chuyển rét

  • 10/03/2020 08:11
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng sớm nay, 10/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Bắc bộ.

Khu vực Hà Nội vào lúc 6h30 sáng trời nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời mát, đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong ngày ở mức 18-20 độ C, cao nhất hôm nay ở mức 22-25 độ C.

Tuy nhiên, đợt không khí lạnh này có cường độ yếu nên chỉ duy trì hình thái mát mẻ trong khoảng 2 ngày, từ khoảng ngày thứ Năm, 12/3, nền nhiệt sẽ ấm dần lên nhanh chóng.

Hôm nay, 10/3, trời Hà Nội chuyển mát mẻ, về đêm trời rét do không khí lạnh tràn xuống

Hôm nay, 10/3, trời Hà Nội chuyển mát mẻ, về đêm trời rét do không khí lạnh tràn xuống

Ngày và đêm nay, 10/3, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Bắc bộ cục bộ có mưa rào và giông; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển mát, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc trời chuyển rét; từ đêm nay, ở Bắc bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Tin cùng chuyên mục