Điều chuyển hơn 400 lượt xe khách tại các bến

  • 05/06/2013 07:04
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTĐ - Sở GTVT Hà Nội vừa có kế hoạch sắp xếp luồng tuyến tại các bến xe khách trên địa bàn TP. Việc sắp xếp dựa trên nguyên tắc, đối với bến xe Giáp Bát và Nước Ngầm sẽ tiếp nhận các tuyến có hướng từ QL1A, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, QL1B, QL5 và QL18.  

Bến xe Mỹ Đình tiếp nhận các tuyến có hướng từ QL32, QL2, một phần các tuyến đi theo QL3, QL18 và đại lộ Thăng Long. Bến xe Gia Lâm tiếp nhận các tuyến có hướng từ QL1A, QL1B, QL5, một phần các tuyến đi theo QL3, QL39. Bến xe Yên Nghĩa tiếp nhận các tuyến có hướng QL6, đường Hồ Chí Minh, QL1A, QL1B, đại lộ Thăng Long.

Như vậy, sẽ điều chuyển 359 lượt xe từ bến xe Mỹ Đình đi các bến xe tỉnh Hòa Bình, Hà Nam, Nam Định và Thái Bình. Trong đó, tuyến Hòa Bình, Nam Định điều chuyển về bến xe Yên Nghĩa; tuyến Hà Nam về bến xe Nước Ngầm, tuyến Thái Bình về Gia Lâm. Bên cạnh đó, tại bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm sẽ điều chuyển 77 lượt xe đi các tuyến phía Bắc về bến Mỹ Đình.  

Để tạo thuận tiện cho người dân đi lại, Sở GTVT tổ chức 5 tuyến buýt nhanh tăng cường (được phép chở hành lý cho nhân dân) tại các bến xe, vừa để không xáo trộn trong dịp thi ĐH, CĐ sắp tới, vừa để doanh nghiệp có thời gian chuẩn bị. Thời gian điều chuyển sẽ thực hiện từ ngày 20-7.

Tin cùng chuyên mục