Diễn viên Công Lý: Bỏ hài diễn bi

  • 27/07/2013 06:31
  • 1 bình luận
  • Duy Đức
  • In bài
ANTĐ - Rũ bỏ hình ảnh “cô” Đẩu đỏng đảnh, diễn viên Công Lý hóa thân vào vai người đàn ông tên Lâm góa vợ, một mình nuôi 3 đứa con gái khôn lớn trong bộ phim truyền hình “Khi đàn ông góa vợ bật khóc”. Dự kiến, phim sẽ lên sóng VTV6 vào ngày 3-8 tới đây.

Diễn viên Công Lý: Bỏ hài diễn bi ảnh 1
Diễn viên Công Lý vai ông Lâm và 3 cô con gái trong phim
Diễn viên “hai trong một”

Với “Khi đàn ông góa vợ bật khóc”, lần đầu tiên diễn viên Công Lý thử sức với vai trò hoàn toàn mới - phó đạo diễn. Nhận trọng trách tuyển diễn viên cho phim, năm lần bảy lượt thi tuyển, các vai diễn đều đã được chọn, nhưng vai ông bố vẫn cứ khiến Công Lý phân vân. Sát ngày bấm máy vẫn chưa chọn được mặt để “gửi vàng”, đoàn làm phim bắt đầu ngắm đến diễn viên Trần Hạnh cho vai ông Lâm. Thế rồi, đùng một cái, Công Lý hỏi đạo diễn Vũ Trường Khoa: “Nhìn mặt tôi có giống đàn ông góa vợ không?”. Vũ Trường Khoa quay sang ngắm nghía Công Lý hồi lâu, rồi thấy… cũng giống. Thế là “duyệt” nhân vật ông Lâm. Lần đầu ra mắt với vai trò phó đạo diễn, Công Lý khiến nhiều người bất ngờ, hóa ra “cô” Đẩu âm thầm đi học đã lâu, nhưng cứ thấy tưng tửng diễn hài trên sân khấu nên không ai dám… mời. Diễn viên Công Lý đùa rằng, ở phim này anh được ăn  lương gấp đôi, thế nhưng trách nhiệm cũng gấp đôi, và lao động nghệ thuật cũng gấp đôi.Tựa phim “đắt” vì giản dị

Một lần nữa, đạo diễn Vũ Trường Khoa lại bắt tay vào thực hiện một bộ phim về chủ đề gia đình. Nhưng lần này là chuyện trong một ngôi nhà thiếu bóng dáng và bàn tay chăm sóc của người mẹ. Chỉ có người cha và 3 cô con gái. Ông Lâm do Công Lý đóng là một đầu bếp giỏi, vợ ông chết trong lần vượt cạn sinh cô con gái thứ 3. Lúc đó, mải tham dự một cuộc thi nấu ăn, ông đã không có mặt trong giờ phút sinh tử đó. Và rồi, nỗi ân hận ấy cứ ám ảnh ông, ông quyết định không đi bước nữa để nuôi dạy các con nên người. Rồi các con ông cũng trưởng thành, mỗi người có một số phận và khó khăn phải đối mặt. Ông đã giúp các con vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Những mâu thuẫn trong gia đình chỉ thực sự bắt đầu khi ông bị mắc bệnh Alzheimer. Ông không còn nhớ mình là ai, ký ức về vợ và các con chỉ là những khoảng trống vô hình. Căn bệnh gây ra không ít phiền toái cho ba cô con gái, khi họ vừa phải chăm sóc ông vừa đối mặt với những rắc rối của cuộc sống.“Tại sao lại là “Khi đàn ông góa vợ bật khóc”? Đó là câu hỏi mà đạo diễn Vũ Trường Khoa liên tục nhận được từ bạn bè, đồng nghiệp và khán giả. Bởi đó là một tựa phim lạ và khá lắt léo. Thế nhưng, với vị đạo diễn này thì đó lại là một cái tựa “đắt”. Đắt bởi nó giản dị, phù hợp với nội dung câu chuyện đang kể. Ở đó, nhân vật phải kiên cường đối mặt và vượt qua khó khăn. Đàn ông rất hiếm khi khóc, họ không khóc trước những bất hạnh,  họ chỉ bật khóc khi những hy sinh đã được đền đáp xứng đáng và bản thân đã hoàn thành nghĩa vụ với cuộc đời. Bộ phim được chính những người trong cuộc kỳ vọng là thành công bởi có sự diễn xuất chân thật của 3 diễn viên lần đầu đóng phim Quỳnh Trang, Thu Trang và Trần Trang. 

Tin cùng chuyên mục