Địa chỉ cuối tuần

  • 15/04/2017 23:26
  • 0 bình luận
  • A.N.T.Đ Cuối tuần
  • In bài
ANTD.VN - Cuối tuần này, chủ nhật 16-4, ANTĐ Cuối tuần giới thiệu đến các bạn sự kiện mang tên “TEDxBadinh 2017 - IDEA” diễn ra từ 8h30 đến 18h tại Rạp Star Galaxy (87 Láng Hạ, Hà Nội). 

Chương trình có sự góp mặt của diễn giả trong và ngoài nước, bao gồm CEO của savvycomsoftware.com, Thanh Vân Đặng, Jimmy Phạm của KOTO và Trần Hồng Nhung, sáng lập viên của doanh nghiệp xã hội Zó project. Tham dự sự kiện, các bạn sẽ lắng nghe các bài nói chuyện xoay quanh tiềm năng của Việt Nam trong việc thúc đẩy ngành Du lịch qua các sáng kiến trong nước… Ngoài ra còn có phần biểu diễn của Dàn nhạc Tre nứa, hài kịch ngẫu hứng Rotten Grapes và nhạc sĩ điện tử Pablo Yang, cùng với một loạt các workshop về sức khỏe…

Tại Equation Camp (hồ Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), cuộc gặp gỡ hàng năm mang tên EQUATION - nơi tụ hội tất cả người yêu nhạc Techno/House tại châu Á là sự kiện các bạn không nên bỏ qua cuối tuần này - nơi hội tụ những cái tên DJ quen thuộc từ các Club Underground, các bữa tiệc đình đám nhất châu Á và rất nhiều khách mời từ khắp mọi nơi trên thế giới. Một cuộc gặp gỡ âm nhạc với hai sân khấu với hệ thống âm thanh Funktion One với khu vực phục vụ cocktail, quầy đồ ăn từ chuỗi nhà hàng nổi tiếng nhất Hà Nội. Các bạn hãy tham gia một chuyến du ngoạn cùng âm nhạc trên mảnh đất thiên đường.

Tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội) ngày 16-4 sẽ trình chiếu 2 bộ phim: Vào lúc 16h là “Minuscule: Thung lũng kiến” của đạo diễn Thomas Szabo, Hélène Giraud. Bộ phim là cuộc phiêu lưu vĩ đại và cuộc chiến đấu hào hùng của một đàn kiến để giành được hộp đường giúp cứu sống giống loài. Vào lúc 18h là “9 tháng cầm tù” của đạo diễn Albert Dupontel - người đã pha trộn vẻ thanh lịch trong cách dàn dựng cảnh với những nhân vật gây cười và những trò khôi hài. Từ một luật sư nói lắp đến một viên cảnh sát cục mịnh, rồi chuyển sang một can phạm không đến nỗi quá thoái hóa, tất cả các nhân vật đều sở hữu sự hài hước cao độ từ đầu đến cuối.

Vẫn tại L’Espace - Triển lãm ảnh “Ải Lao - Bảo tồn di sản hát và múa cổ” sẽ diễn ra tại đây. Các bạn hãy đến thưởng thức triển lãm, thông qua những bức ảnh để biết được rằng hát múa Ải Lao gắn liền với hội Gióng. Các bài hát, múa Ải Lao đều ca ngợi Thánh Gióng như một vị anh hùng chống giặc ngoại xâm, cách hát, cách múa, cách đánh trống, đánh chiêng… vẫn theo lề lối cổ xưa. 

Hôm nay 16-4 là ngày cuối cùng diễn ra sự kiện “SLAMthơ - Mê cung thơ”  tại 24 Tràng Tiền, Hà Nội. Hãy trải nghiệm một cảm giác mới mẻ nhờ những bài thơ độc đáo do sinh viên Việt Nam nói tiếng Pháp sáng tác. Tác phẩm chủ đạo được bài trí như một mê cung, dẫn dắt người xem khám phá những ngóc ngách của triển lãm, giống như lang thang giữa các ngôn từ, tìm kiếm ngữ nghĩa và cảm xúc.

Đối với những người yêu quý sách, đọc sách báo là thời gian nuôi dưỡng tâm hồn sau những tất bật, bộn bề của cuộc sống, sau nhiều giờ làm việc bên màn hình máy tính và điện thoại thông minh. Tại Pan Pacific Hanoi (số 1 đường Thanh Niên, Hà Nội) ngày 16-4, sự kiện sẽ chào đón các bạn - những người người yêu sách, mong tạo ra cho các bạn những không gian tuyệt nhất để thưởng thức thú đọc tại đây. Các bạn hãy đến để chia sẻ tình yêu sách của mình bằng cách đưa một trích dẫn tâm đắc trong cuốn sách/tạp chí bạn vừa đọc để có cơ hội nhận giải thưởng hấp dẫn.

Chúc các bạn và người thân, bạn bè có ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ!

Tin cùng chuyên mục