Di lý đối tượng truy nã đặc biệt từ Lào về Việt Nam

  • 07/02/2017 21:39
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTD.VN -Cơ quan CSĐT CAQ Đống Đa, Hà Nội vừa bắt giữ, di lý đối tượng truy nã đặc biệt từ Lào về Việt Nam.

Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, CAQ Đống Đa đã bắt giữ 19 đối tượng liên quan đến các vụ án phạm pháp hình sự. Riêng Đội Điều tra tổng hợp bắt giữ 3 đối tượng. Trong đó có đối tượng truy nã đặc biệt Đồng Tiến Thành, CAQ Đống Đa đã phối hợp cùng Cục Cảnh sát hình sự và Phòng Cảnh sát truy nã bắt giữ tại đất nước CHDCND Lào và di lý về Việt Nam.

Đồng Tiến Thành bị lực lượng Công an di lý từ CHDCND Lào về Việt Nam.

Đồng Tiến Thành bị lực lượng Công an di lý từ CHDCND Lào về Việt Nam.

Cơ quan điều tra cho biết, Đồng Tiến Thành, Sn 1981, quê ở thôn 8, xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, bị CAQ Đống Đa ra quyết định truy nã vào ngày 30-10-2015, về 2 hành vi “giữ người trái pháp luật” và “cướp tài sản”. Đối tượng trốn khỏi nơi cứ trú (số 100 ngõ 521 Trương Định, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai) vào ngày 28-9-2015.

Tại CAQ Đống Đa đối tượng khai nhận đã trốn sang Lào bằng đường bộ. Khi đến cửa khẩu Lào, Thành thuê xe ôm vượt biên vào Lào. Do ở Lào không có khu cộng đồng dành cho người Việt Nam sinh sống nên đối tượng tìm cách vượt biên qua các nước khác, những nước có cộng đồng người Việt Nam sinh sống đông đúc.

Một cán bộ Đội Điều tra tổng hợp cho biết, khi ở trong nước Đồng Tiến Thành thường xuyên móc nối với các đối tượng cộm cán, tham gia vào các vụ đòi nợ thuê, gây rối trật tự công cộng. 

Tin cùng chuyên mục