Đi đòi nợ, đâm 2 người thương vong

  • 08/11/2015 08:15
  • 0 bình luận
  • D.K
  • In bài

ANTĐ - Công an quận Gò Vấp, TP. HCM cho biết, vừa làm rõ, bắt giữ các đối tượng gây ra vụ trọng án làm 1 người chết và 1 người bị thương ở địa phương này.

Theo đó, nghi can Nguyễn Trung Thành (SN 1980, ngụ quận Gò Vấp) đã bị bắt giữ để củng cố hồ sơ, chuyển giao cho cơ quan CSĐT Công an TP.HCM điều tra, xử lý về hành vi "giết người". Công an cũng đang tạm giữ nghi can Trịnh Duy Đại (SN 1988, ngụ quận Gò Vấp) để làm rõ, xử lý về hành vi "gây rối trật tự công cộng".
Đi đòi nợ, đâm 2 người thương vong

Đi đòi nợ, đâm 2 người thương vong ảnh 2

2 nghi can bị bắt giữ tại cơ quan Công an

Điều tra ban đầu cho biết, bà Đặng Thị P (SN 1964, ngụ quận Gò Vấp) có nợ của gia đình đối tượng Đại số tiền 25 triệu đồng nhưng liên tục hứa hẹn mà không trả. 13h chiều 4/11 Đại chở mẹ ruột đến nhà bà P trong hẻm số 597 đường Quang Trung, phường 11, để đòi tiền.

Bà P tiếp tục trình bày với mẹ con Đại là hiện tại chưa có khả năng thanh toán nợ nần. Tuy nhiên mẹ con Đại không đồng ý, quyết định lấy một số tài sản của gia đình bà P như: ti vi, tủ lạnh... để trừ nợ. Sau đó Đại gọi điện cho đối tượng Thành và Tuấn (chưa rõ lai lịch) đến nhà bà P phụ giúp Đại lấy, chở tài sản nói trên.

Lúc này Trần Thanh T (SN 1981, ngụ quận Phú Nhuận, tạm trú quận Gò Vấp, là người chung sống như vợ chồng với bà P) đã can thiệp. Do đó T và nhóm của Đại phát sinh mâu thuẫn cự cãi và ẩu đả. Hồng Thiên L (SN 1997, là con của bà P) cũng nhảy vào cuộc.

Trong lúc ẩu đả, đối tượng Thành rút dao có sẵn trong người ra tấn công. Thành đâm 1 nhát ở lưng ông T và 1 nhát vào bụng của L, làm cả 2 bị thương tích nặng. Sau khi gây án, nhóm của Đại rời khỏi hiện trường. Ông T và L được đưa đi cấp nhưng nạn nhân L đã tử vong.

Khi Công an vào cuộc đã nhanh chóng xác định đối tượng Đại là kẻ liên quan trực tiếp đến vụ án nên tiến hành bắt giữ. Riêng đối tượng Thành sau đó đã bỏ trốn qua nhiều tỉnh thành và mới đây thì ra đầu thú, khai báo toàn bộ hành vi.

Tin cùng chuyên mục