Đến tận nhà cấp căn cước công dân gắn chíp cho người cao tuổi

  • 12/05/2021 10:39
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Không chỉ tăng lực lượng, tăng ca làm việc đến nửa đêm để phục vụ nhân dân có nhu cầu làm căn cước, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội còn bố trí các tổ công tác lưu động đến tận nhà dân để cấp căn cước cho các trường hợp người già yếu.
Đến tận nhà cấp căn cước công dân gắn chíp cho người cao tuổi ảnh 1

Công an quận Thanh Xuân đến tận nhà cấp căn cước công dân gắn chíp cho người cao tuổi

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ huy Công an quận Thanh Xuân trong việc triển khai các biện pháp nhằm cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục đích phục vụ nhân dân tốt hơn, Đoàn Thanh niên Công an quận đã xung kích đi đầu trong việc tổ chức, bố trí các tổ cấp căn cước công dân lưu động tại nhà cho các trường hợp là người già yếu.

Qua rà soát, trên địa bàn quận Thanh Xuân có nhiều trường hợp người cao tuổi, già yếu bệnh tật gặp khó khăn trong việc di chuyển, không thể đến điểm cấp căn cước công dân gắn chíp tại khu dân cư. Chính vì vậy, từ đầu tháng 5-2021, Công an quận Thanh Xuân đã tới nhà dân để cấp căn cước công dân cho các trường hợp này.

Đến tận nhà cấp căn cước công dân gắn chíp cho người cao tuổi ảnh 2

Không gian xung quanh chiếc giường nhỏ được tận dụng làm nơi cấp căn cước gắn chíp

Đến tận nhà cấp căn cước công dân gắn chíp cho người cao tuổi ảnh 3

Các CBCS tận tình giúp đỡ người cao tuổi trên địa bàn

Theo Đại úy Nguyễn Quang Phát, Bí thư Đoàn thanh niên Công an quận Thanh Xuân: “Mỗi ngày, tổ công tác là cán bộ Đoàn thanh niên Công an quận sẽ mang máy móc, thiết bị đến tận nhà để cấp căn cước công dân gắn chíp cho người cao tuổi. Mặc dù, rất nhiều thiết bị, máy móc nhưng chúng tôi phải cố gắng thu gọn và cơ động nhất có thể để thuận lợi trong việc lấy vân tay, chụp ảnh...Nhiều trường hợp, các cụ ốm bệnh nằm trên giường, các CBCS phải tận dụng không gian ngay xung quanh giường để làm căn cước cho người dân”.

Đến tận nhà cấp căn cước công dân gắn chíp cho người cao tuổi ảnh 4

Các cụ cao tuổi tại phường Thanh Xuân Bắc được tổ công tác đến tận nhà cấp căn cước công dân

Trong ngày 11-5, tổ công tác đã cấp căn cước công dân cho 15 trường hợp người cao tuổi trên địa bàn phường Thanh Xuân Bắc. Trong những ngày tới, tổ căn cước lưu động "đặc biệt" sẽ tiếp tục di chuyển tới địa bàn các phường trên toàn quận để phục vụ người dân.

Tin cùng chuyên mục