Đề xuất hỗ trợ tiêm vaccine Covid-19 cho lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài

  • 18/06/2021 16:08
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các bộ thông qua kênh phù hợp đề nghị các nước sở tại quan tâm đến việc tiêm vaccine Covid-19 cho lao động Việt Nam.

Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ LĐ-TB&XH về việc đề nghị hỗ trợ lao động Việt Nam tại Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc).

Theo Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam, trong những năm qua, Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc) đã tiếp nhận số lượng lớn thực tập sinh và lao động Việt Nam sang làm việc.

Tuy nhiên, từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, đã có hàng vạn lao động Việt Nam tại hai thị trường này hết hạn hợp đồng lao động nhưng không thể về nước.

Một phần trong số này được chủ sử dụng lao động tạm thời bố trí tiếp công việc và cung cấp nơi ăn ở, phần còn lại tuy được gia hạn cư trú nhưng gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Qua theo dõi thông tin, Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam nhận thấy tại Nhật Bản và Đài Loan, việc tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 đang được thực hiện mạnh mẽ nhằm đạt được sự miễn dịch cộng đồng.

Vì vậy, Hiệp hội kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các bộ thông qua các kênh phù hợp đề nghị các nước và lãnh thổ sở tại khi tiến hành tiêm chủng cho người dân, quan tâm cả việc tiêm chủng cho người lao động Việt Nam đang làm việc và số lao động đã hết hạn hợp đồng chờ về nước.

Khi số người lao động hết hạn hợp đồng chờ về nước đã được tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 đầy đủ, giao cho các cơ quan hữu quan tổ chức các chuyến bay để đưa họ về nước.

Tin cùng chuyên mục