Tuần lễ Toàn cầu hành động vì giáo dục:

Đề cao chăm sóc và giáo dục trẻ thơ

  • 27/04/2012 23:56
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 27-4, sự kiện quốc gia hưởng ứng Tuần lễ Toàn cầu Hành động vì Giáo dục với thông điệp: “Đáp ứng các quyền của trẻ từ những ngày đầu đời! Hãy chăm sóc và giáo dục trẻ thơ ngay bây giờ!” đã được tổ chức tại tỉnh Vĩnh Phúc. 

Trong sự kiện này, cùng với việc đưa ra kinh nghiệm, kiến nghị trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ thơ của các chuyên gia, các em học sinh mầm non, giáo viên và người chăm sóc trẻ cùng tham gia các hoạt động nghệ thuật như vẽ, nặn tượng, xé dán và in vân tay để tạo ra bức tranh lớn mô tả những mong ước của trẻ và người lớn về môi trường phát triển và học tập.

Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm trong khuôn khổ của Chiến dịch Toàn cầu vì Giáo dục được liên minh các tổ chức phi chính phủ và các hiệp hội giáo viên của hơn 100 quốc gia tham gia với mục tiêu vận động sự hỗ trợ về chính trị và tài chính để đạt được mục tiêu giáo dục cho mọi người. Tuần lễ Toàn cầu hành động vì giáo dục ở Việt Nam kêu gọi sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình, cộng đồng và các tổ chức xã hội cùng chung tay tạo điều kiện cho sự phát triển của trẻ nhỏ, trong đó có việc vận động chính sách, thiết kế các chương trình có chất lượng và dành thêm quỹ thời gian, nguồn nhân lực cũng như đầu tư tài chính cho giáo dục và chăm sóc trẻ nhỏ.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích