Đàn ông Trung Quốc sang Việt Nam "mua vợ" với giá 100 triệu đồng

  • 18/08/2015 16:29
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Mơ tưởng lấy chồng Trung Quốc sẽ được hưởng cuộc sống giàu sang, các cô gái  Việt Nam vì nhẹ dạ cả tin đã bị mắc bẫy bọn buôn người.

Ngày 18/8, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm, tuyên giảm án cho bị cáo Zhao Li Qun (SN 1971, quốc tịch Trung Quốc) từ 8 năm tù xuống còn 6 năm tù về tội “mua bán người” với lý do, bị cáo đã bồi thường cho phía bị hại và được 2 bị hại có đơn xin giảm án.

Riêng bị cáo Phạm Thị Thu Linh (SN 1989, ngụ huyện Gò Dầu, Tây Ninh) không đưa ra tình tiết gì mới nên HĐXX đã bác kháng cáo, tuyên y án 6 năm tù.
Các bị cáo kháng cáo xin giảm án tại tòa phúc thẩm

Các bị cáo kháng cáo xin giảm án tại tòa phúc thẩm

Các bị cáo kháng cáo xin giảm án tại tòa phúc thẩm

Theo hồ sơ, năm 2013, Linh quen biết với Phan Thị Anh Thùy ( ngụ xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh) có chồng là người Trung Quốc nên biết được Zhao Li Qun. Sau đó, cả ba thỏa thuận Linh và Thùy về Việt Nam tìm và tuyển chọn các cô gái Việt Nam muốn lấy chồng Trung Quốc. Còn Qun sẽ dẫn đàn ông Trung Quốc về Việt Nam xem mặt, nếu được sẽ mua về làm vợ.

Theo thỏa thuận ban đầu, mỗi người đàn ông Trung Quốc muốn mua vợ phải trả cho Qun khoảng 30 ngàn Nhân dân tệ (tương đương 100 triệu đồng) gồm chi phí đi lại và các thủ tục. Sau mỗi “phi vụ” thành công Linh và Thuỳ sẽ được trả 10 đến 15 triệu đồng/cô gái.
Cả ba nhờ Lưu Vĩ Tân làm phiên dịch cho hai phía và lo thủ tục cho các cô gái xuất cảnh. Nhóm này hứa hẹn mỗi cô gái nếu đồng ý lấy chồng Trung Quốc sẽ được hưởng cuộc sống giàu sang và còn được nhận số tiền từ 30 đến 40 triệu đồng/người. 

Bằng thủ đoạn này, từ  tháng 4 đến tháng 9/2014, đường dây của Qun đã tuyển chọn được 8 cô gái Việt Nam bán cho đàn ông Trung Quốc làm vợ. Đến ngày 20/9/2014, Công an Tây Ninh phối hợp với Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) bắt quả tang Qun đang làm thủ tục cho một cô gái ngụ Tây Ninh và một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc đến sân bay Nội Bài để đi sang Trung Quốc.
Liên quan trong vụ án, trước đó xử sơ thẩm TAND tỉnh Tây Ninh còn tuyên phạt Lưu Vĩ Tân (SN 1961, ngụ quận 6, TP.HCM) 2 năm tù giam cùng về tội trên. Riêng đối với Thuỳ, Cơ quan điều tra sẽ xử lý sau.

Tin cùng chuyên mục