Cựu vận động viên Wushu Cao Thanh Đoan làm phim về cảnh sát hình sự

  • 29/03/2018 20:05
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài
ANTD.VN -Từng là một vận động viên Wushu của thành phố Hồ Chí Minh và đã đạt nhiều huy chương vàng toàn quốc nhưng Cao Thanh Đoan lại có niềm đam mê phim ảnh. Anh đã rẽ bước sự nghiệp của mình qua hoạt động nghệ thuật và ghi dấu ấn đậm nét qua bộ phim hình sự mang tên "Mảnh đời nghiệt ngã".

"Mảnh đời nghiệt ngã" là bộ phim hành động kết hợp tâm lí xã hội có độ dài 90 phút và có kinh phí là 3 tỉ đồng. Phim đề cập đến một vấn đề gai góc của xã hội là nạn bắt cóc trẻ em và hành trình chống lại tội ác này của các cảnh sát hình sự. Hành trình đó có sự đối đầu đầy nghiệt ngã của 2 anh em ruột bị thất lạc từ nhỏ và lớn lên lại thuộc về 2 chiến tuyến. Người anh là Trung (diễn viên Chung Ngố thủ vai) - một cảnh sát hình sự thâm nhập vào thế giới giang hồ để triệt phá đường dây tội phạm. Trong khi đó, người em là Tý Đô (Cao Thanh Đoan thủ vai) là kẻ cầm đầu băng nhóm xã hội đen. Thân phận của 2 anh em dần được hé lộ từ tình huống người anh bị chính em ruột mình đâm một nhát chí tử. Ngoài Cao Thanh Đoan và Chung Ngố, phim còn có sự tham gia của các diễn viên khác như: Đàm Quang Vinh, Trương Trí Lâm, Huỳnh Dương, Lợi Trần, Lâm Trí và Triệu Ngọc.  

Cao Thanh Đoan (giữa) và Hiếu Hiền - diễn viên trong phim

Cao Thanh Đoan (giữa) và Hiếu Hiền - diễn viên trong phim

Với đề tài khá gai góc, "Mảnh đời nghiệt ngã" có nhiều pha hành động gay cấn, những cuộc đối đầu nghẹt thở. Đồng thời, xem phim, khán giả cũng sẽ hiểu hơn về những góc tối của xã hội, âm mưu và tội ác của các băng đảng và sự hy sinh cua lực lượng cảnh sát. Cuối phim, bọn tội phạm bị thất thế nhưng phim vẫn kết thúc mở với việc nhân vật Trung phải giả chết để tiếp tục điều tra và triệt phá tận cùng đường dây tội phạm. 

Trong bộ phim này, Cao Thanh Đoan đã xuất hiện với nhiều vai trò khác nhau, anh vừa là đạo diễn, tác giả kịch bản, vừa là diễn viên thứ chính vào vai tên tội phạm Tý Đô. Cao Thanh Đoan từng là vận động viên môn Wushu của thành phố Hồ Chí Minh và đã giành nhiều huy chương vàng toàn quốc. Sau khi rẽ sang con đường đóng phim, Cao Thanh Đoan từng tham gia trong phim điện ảnh: Mỹ nhân kế, Sát thủ ẩn danh và các phim truyền hình như: Bình minh trên ngọn lửa, Minh tâm kỳ án.

"Mảnh đời nghiệt ngã" được phát hành trên kênh youtube

"Mảnh đời nghiệt ngã" được phát hành trên kênh youtube

Khi được hỏi, liệu có quá sức khi đảm nhận nhiều vai trò quan trọng trong một bộ phim, Cao Thanh Đoan chia sẻ rằng anh vừa có niềm đam mê đóng phim vừa muốn trở thành một đạo diễn. Trước đây, anh đã được dẫn dắt bởi hai người anh trong nghề là đạo diễn Quốc Thịnh và đạo diễn Trương Thành Công. Bộ phim "Mảnh đời nghiệt ngã" chính là sự kết tinh rất nhiều tâm huyết của anh, từ khâu viết kịch bản, chăm chút cho từng phân đoạn và những ngày bấm máy. Anh cho biết thêm, chỉ có khi thực sự bắt tay vào làm phim thì anh mới thấy mình trưởng thành hơn trên con đường nghệ thuật.

Tin cùng chuyên mục