Cựu danh thủ đội bóng Công an Hà Nội qua đời

  • 12/03/2019 10:26
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật, cựu danh thủ Công an Hà Nội - Nguyễn Ngọc Điệp đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng nay, 12-3-2019.

Thời còn là cầu thủ, Nguyễn Ngọc Điệp là một trong những cái tên nổi bật nhất ở lứa của mình. Ông là tiền vệ xuất sắc của đội Công an Hà Nội và Đội tuyển quốc gia những năm cuối 60 và 70 của thế kỷ XX.

Cựu cầu thủ Nguyễn Ngọc Điệp

Cựu cầu thủ Nguyễn Ngọc Điệp

Dáng vóc khiêm tốn (chỉ cao khoảng 1m60) và có biệt danh là Điệp "lùn", nhưng tài năng trên sân cỏ của ông lại tỉ lệ nghịch với chiều cao đó. Ông có lối đi bóng điêu luyện, thông minh với nhãn quan tuyệt vời ở vị trí hộ công. Bên cạnh đó, sự bền bỉ và dẻo dai khiến người ta gọi ông là "người không phổi".

Ông Nguyễn Ngọc Điệp từng là đồng đội của những cầu thủ nổi danh như Từ Như Hiển, Lê Văn Phúc, Lê Văn Đặng, Nguyễn Minh Quang... Ông được “Cầu thủ vàng” Việt Nam - Lê Thế Thọ nhận định là "mẫu tiền vệ tiêu biểu của Việt Nam, đủ sức làm chủ khu trung tuyến”. 

Sau một thời gian dài nằm liệt trên giường bệnh, ông Nguyễn Ngọc Điệp đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng nay (12-3-2019), khi đã 75 tuổi.

Sự ra đi của ông để lại niềm tiếc thương lớn cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và đặc biệt là những ai từng yêu đội Công an Hà Nội, yêu phong cách thi đấu của cầu thủ tài hoa này một thời.

Tin cùng chuyên mục