Cúp Kết nối 2019: Ẩn số tân binh Dương Xá

  • 27/10/2019 23:12
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Cúp Kết nối mùa thứ 3 đạt con số kỷ lục số trương tham dự. Trong 30 trường THPT khóa 93-96, Dương Xá là tân binh nhưng hứa hẹn mang tới nhiều điều bất ngờ tại giải.

Trường THPT Dương xá nằm trên địa phận xã Dương Xá - huyện Gia Lâm, thuộc vùng Nam sông Đuống Hà Nội giáp Bắc Ninh và Hưng Yên, được thành lập vào tháng 9/1971 - tách ra từ trường cấp III Cao Bá Quát.

Khóa 93-96 Dương Xá có 9 lớp với khoảng 500 học sinh. Sau hơn hai mươi năm ra trường có một số bạn thành đạt trong những lĩnh vực khác nhau, đến nay các cựu học sinh vẫn giữ liên lạc và hỗ trợ nhau trong cuộc sống, công việc.

Cúp Kết nối 2019 chính thức khai mạc

Cúp Kết nối 2019 chính thức khai mạc

Bóng đá là một phần không thể thiếu với lứa tuổi học trò, và khi tất cả đã bước sang tuổi tứ tuần, vẫn trọn niềm đam mê với trái bóng tròn.

Để được hòa mình vào bầu không khí lễ hội của cúp Kết nối 2019, FC Dương Xá 93-96 được thành lập ngày 4-10-2019, hiện đội có 21 cầu thủ và 2 HLV kiêm cầu thủ. Đội đá tập và giao hữu trung bình 2 trận/tuần.

Cúp Kết nối 2019: Ẩn số tân binh Dương Xá

Anh Nguyễn Chu Hoàng – chủ tịch đội bóng, cho biết: “Bạn bè các trường đã động viên chúng tôi thành lập đội bóng sau nhiều năm chưa thành công. Tôi đã gọi điện ngay cho các bạn cùng trường cũ của mình. Họ cũng rất muốn tham gia giải vì biết hai trường 'hàng xóm' là Cao Bá Quát và Nguyễn Văn Cừ chơi rồi”.

Cúp Kết nối 2019: Ẩn số tân binh Dương Xá

Theo anh Hoàng, việc lần đầu tiên tham dự một sân chơi lớn của các cựu học sinh Hà Nội khiến Dương Xá cảm thấy lo lắng.

“Tối hôm đó về lo lắng không biết sẽ làm gì và làm thế nào, có đủ cầu thủ đá không, tài chính vận hành từ đâu, bạn bè vợ con có ủng hộ hay không…. nhưng tôi biết cái gì ban đầu sẽ khó khăn cứ làm sẽ được, cứ đi sẽ đến”, Nguyễn Chu Hoàng chia sẻ.

Dương Xá được coi là ẩn số của giải năm nay

Dương Xá được coi là ẩn số của giải năm nay

Là tân binh, Dương Xá gặp nhiều khó khăn vì chưa biết rõ các đối thủ, nhưng đây cũng là một lợi thế lớn bởi đội bóng ngoại thành Hà Nội chính là ẩn số của mùa giải năm nay.

Cúp Kết nối 2019 là lần thứ ba giải đấu được tổ chức, với mục đích tạo sân chơi phong trào văn minh, có bản sắc văn hóa riêng nhằm giao lưu thể thao, văn nghệ của các cựu học sinh khóa 93-96 của các trường THPT tại Hà Nội. Giải diễn ra từ ngày 27-10 tới 22-12-2019 tại SVĐ Phòng Không Không Quân.

Tin cùng chuyên mục