Cưỡng bức đi xe, dọa ném khách xuống cầu

  • 23/06/2011 23:41
  • 0 bình luận
  • Thu Ba
  • In bài

(ANTĐ) - Lái xe ta-xi và lái xe ôm cùng nhau cưỡng đoạt tài sản của anh Lò Văn Thơ, khi anh này vừa từ Sơn La về Hà Nội.

Vừa xuống xe ô tô ở khu vực cầu cạn cầu Thanh Trì, thuộc phường Yên Sở, quận Hoàng Mai anh Lò Văn Thơ, trú tại huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La được một lái xe taxi mời đi xe nhưng anh Thơ từ chối. Ngay lúc đó, có một lái “xe ôm” đi đến, dùng 2 chiếc cốc thủy tinh đập vào nhau, hung hăng đe dọa và đẩy anh Thơ ngồi vào ghế trước của xe taxi. Hoảng sợ trước thái độ hung hãn của đối tượng này, anh Thơ không dám chống cự và cũng không dám hô hoán bởi trên đường lúc này vắng người qua lại. Sau khi đã buộc anh Thơ ngồi vào trong xe taxi, đối tượng lái “xe ôm” cùng lên xe, tay vẫn cầm lăm lăm 2 chiếc cốc thủy tinh đe dọa. Trong lúc này, lái xe taxi vẫn điều khiển xe ô tô đi chầm chậm, hướng về quận Thanh Xuân.
Cưỡng bức đi xe, dọa ném khách xuống cầu ảnh 1 

 Đối tượng Thượng

Đi được một đoạn thì lái xe taxi dừng xe, hỏi anh Thơ có bao nhiêu tiền. Anh Thơ rút ví, đưa 10 nghìn đồng để trả tiền xe nhưng lái xe taxi không cầm. Thấy vậy, đối tượng lái “xe ôm” đã giật chiếc ví của anh Thơ, lục soát lấy 1 triệu đồng, sau đó trả chiếc ví còn lại 130 nghìn đồng cho anh Thơ. Tuy nhiên, khi anh Thơ xuống xe, tên này đi theo, tiếp tục đe dọa “sẽ ném xuống cầu” khiến anh Thơ sợ hãi phải đưa tiếp cho hắn 100 nghìn đồng. Nhận được trình báo của anh Thơ về việc bị cướp tài sản tại khu vực cầu cạn cầu Thanh Trì, phường Yên Sở, Đội Điều tra hình sự - CAQ Hoàng Mai đã khẩn trương điều tra. Theo đề nghị của các trinh sát, anh Thơ cùng đi đến hiện trường vụ án và phát hiện ra chiếc xe taxi hôm trước đã chở anh Thơ cùng đối tượng cướp tài sản. Lái xe tên là Nguyễn Văn Quý, trú ở huyện Thanh Trì cho hay không rõ địa chỉ của đối tượng lái “xe ôm”, chỉ biết quê ở huyện Thường Tín. Quý cũng không hay biết việc đối tượng này cướp tiền của anh Thơ. Căn cứ vào đặc điểm nhận dạng đối tượng gây án theo mô tả của người bị hại, Đội Điều tra hình sự  -CAQ Hoàng Mai phối hợp với CAH Thường Tín đã tập trung rà soát số đối tượng hành nghề “xe ôm” ở địa bàn Thường Tín. Đến 16h ngày 21-6, cơ quan công an đã làm rõ và bắt giữ thủ phạm gây án là Tạ Văn Thượng (SN 1985), trú tại thôn Liêu Xá, xã Quất Động, huyện Thường Tín hành nghề “xe ôm”. Qua đấu tranh, Thượng đã thú nhận hành vi cướp tài sản của anh Thơ. Vụ việc đang được CAQ Hoàng Mai tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm trước pháp luật. Từ vụ cướp tài sản xảy ra ở trên, Cơ quan CSĐT - CAQ Hoàng Mai khuyến cáo, để phòng ngừa tội phạm gây án cướp tài sản, khách ngoại tỉnh về Hà Nội không nên xuống xe ở các quãng đường vắng, ít người qua lại. Trường hợp thuê xe taxi hoặc “xe ôm”  phải ghi nhớ được hãng xe taxi, biển kiểm soát, màu sơn, số hiệu của lái xe... để cung cấp tài liệu cần thiết cho cơ quan công an nhanh chóng điều tra, bắt giữ thủ phạm nếu xảy trường hợp bị lái xe taxi, “xe ôm” đe dọa cướp hoặc cưỡng đoạt tài sản.

Tin cùng chuyên mục