Cuộc thi sắc đẹp "Tài sắc Tràng An": Thi tài ở làng nghề, nhận vương miện…gỗ!

  • 10/07/2017 07:27
  • 0 bình luận
  • Dũ Cát
  • In bài
ANTD.VN - Lần đầu tiên tổ chức, cuộc thi “Tài sắc Tràng An” đã gây chú ý với nhiều điều chưa từng có trong lịch sử các sân chơi sắc đẹp trong nước.
Lần đầu tiên tổ chức, cuộc thi “Tài sắc Tràng An” đã gây chú ý với nhiều điều chưa từng có trong lịch sử các sân chơi sắc đẹp trong nước.

Cao 1m6 vẫn hơn 1m7?

Cuộc thi sắc đẹp "Tài sắc Tràng An": Thi tài ở làng nghề, nhận vương miện…gỗ! ảnh 1

Sự quan trọng của tiêu chí tài năng được thể hiện ngay từ tên gọi của cuộc thi, khi chữ “tài” được đặt đứng trước chữ “sắc”.

Đó là một trong những điểm khác biệt được Ban tổ chức “Tài sắc Tràng An” nhấn mạnh khi chia sẻ về cuộc thi này.

Theo đó, đại diện Ban tổ chức cho biết, nếu như hầu hết các sân chơi sắc đẹp trong nước từng tổ chức trước đây đều đề cao vẻ đẹp nhan sắc, vì thế mà yếu tố tài năng có phần lép vế và lu mờ thì ở cuộc thi này, hai yếu tố tài – sắc sẽ được đánh giá ngang nhau.

Bởi vậy, nếu như thí sinh nào có chiều cao khiêm tốn hơn 1m6 hoàn toàn vẫn có thể tự tin thi và thậm chí còn có khả năng giành chiến thắng trước thí sinh sở hữu chiều cao 1m7 nếu như thực sự nổi trội ở yếu tố tài năng.

Đêm chung kết dự kiến được tổ chức vào ngày 28-8-2017 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Danh hiệu Hoa Khôi sẽ nhận vương miện trị giá 500 triệu đồng bao gồm tiền mặt hoặc hiện vật.

Cũng theo đại diện Ban tổ chức, “Tài sắc Tràng An” nhằm tìm kiếm, tôn vinh và quảng bá nét đẹp truyền thống của người con gái Kinh kỳ, vì thế hướng đến đối tượng dự thi là các thí sinh đến từ miền Bắc trong độ tuổi từ 16 – 28 tuổi.

Với mong muốn khôi phục vẻ đẹp tinh tế của người con gái đất Bắc, nhiều trang phục áo dài được thiết kế lấy cảm hứng từ giới hoàng tộc xưa kết hợp với công nghệ hiện đại sẽ được thực hiện dành riêng cho các thí sinh.

Ông Phạm Xuân Hải, Trường ban tổ chức cuộc thi khẳng định, đây sẽ là môi trường để các cô gái trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm và tự tin tham gia vào những đấu trường sắc đẹp trong tương lai.

Thí sinh thử thách ở các làng nghề

Cuộc thi sắc đẹp "Tài sắc Tràng An": Thi tài ở làng nghề, nhận vương miện…gỗ! ảnh 2

Không chỉ khoe sắc và trổ tài trên sân khấu, các thí sinh tham dự “Tài sắc Tràng An” sẽ còn phải trải qua các thử thách tại các làng nghề.

Đại diện Ban tổ chức chia sẻ, đơn vị này đã kết nối với Hiệp hội các làng nghề và một số làng nghề truyền thống tại miền Bắc để tổ chức các phần thi cho thí sinh tại đây.

Cụ thể, các thí sinh sẽ được hướng dẫn và sau đó tự tay mình làm ra sản phẩm truyền thống, ví dụ như: lụa Vạn Phúc, tranh Đông Hồ, thêu ren Phú Xuyên… Một đội ngũ nghệ nhân tại chính các làng nghề này sẽ đưa ra những nhận xét khách quan trước khi chấm điểm từng sản phẩm.

Với việc tổ chức phần thi tài năng tại các làng nghề truyên thống, đơn vị tổ chức mong muốn các thí sinh có thể tìm lại và phát huy những giá trị văn hóa đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời, kết hợp nhuần nhuyễn giữa các yếu tổ “cổ” và “kim”.

Chấp nhận thí sinh đã từng thẩm mỹ

Cuộc thi sắc đẹp "Tài sắc Tràng An": Thi tài ở làng nghề, nhận vương miện…gỗ! ảnh 3

Diễn viên Thiện Tùng và Hoa hậu Biển Thùy Trang tham dự buổi họp công bố về cuộc thi

Trong khi các cuộc thi sắc đẹp trong nước từ trước tới nay vẫn ra quy chế không chấp nhận thí sinh từng “dao kéo”, dù chỉ là chỉnh sửa nhỏ về nhan sắc thì lần này, Ban tổ chức “Tài sắc Tràng An” cho biết, cuộc thi này chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ.

Đại diện đơn vị tổ chức chia sẻ, trong xu hướng cuộc sống hiện tại, các cô gái trẻ đều có xu hướng nhờ đến công nghệ thẩm mỹ để mình trở nên đẹp hơn và điều này đang dần trở nên phổ biến. Vì thế, đến với cuộc thi này, các thí sinh từng phẫu thuật thẩm mỹ ở mức độ nhất định, ví dụ như chỉnh sửa răng, đều có thể ghi danh đăng ký mà hoàn toàn không vi phạm quy chế.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ thành lập một đoàn thanh tra để thẩm tra lý lịch của các thí sinh cũng như nhân trắc học để đảm bảo chất lượng thí sinh tốt nhất. Trước đêm chung kết, các thí sinh sẽ được các chuyên gia nhiều lĩnh vực đào tạo dưới sự giám sát và chấm điểm chặt chẽ của Ban giám khảo uy tín trong nhiều lĩnh vực trong nước và quốc tế.

Vương miện bằng… gỗ!

Cuộc thi sắc đẹp "Tài sắc Tràng An": Thi tài ở làng nghề, nhận vương miện…gỗ! ảnh 4

Đây sẽ là chiếc vương miện độc đáo “có một không hai” trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp trong nước từ trước tới nay. Theo đó, vương miện của người đạt giải Hoa khôi “Tài sắc Tràng An” được làm từ chất liệu gỗ trầm hương.

Lý giải về sự khác biệt này, bà Lê Xuân Anh – Phó Trưởng Ban tổ chức cho biết, đặc tính của gỗ trầm hương vốn rất mềm, khó đục đẽo nên để chế tác thành vương miện cũng không dễ. Tuy nhiên, bù lại, gỗ trầm hương có thể giữ được rất lâu. Để hoàn thành chiếc vương miện này, 15 nghệ nhân đã được mời tham gia vào công đoạn chế tác tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Đặc biệt, phía ngoài chiếc vương miện gỗ này sẽ được phủ một lớp vàng và gắn kim cương tự nhiên.

Cũng theo đại diện Ban tổ chức, vì đây là cuộc thi tìm kiếm tài sắc vẹn toàn nên một chiếc vươn miện kết hợp giữa truyền thống và hiện đại là ý tưởng mà đơn vị này vô cùng tâm đắc.

Sau vòng loại bán kết tài năng, có 25 thí sinh sẽ được lựa chọn vào chung kết, các thí sinh được vào vòng chung kết phải trải qua các thử thách gay cấn, khó khăn cùng các tập truyền hình thực tế về nhân ái.

Ở phần thi này các thí sinh được chia theo nhóm và thực hiện các dự án kinh tế, chính trị, văn hóa, nghệ thuật, nhân ái và đặc biệt các thí sinh trong cùng một nhóm phải loại chính đồng đội của mình. Đây sẽ là phần thi hấp dẫn, sẽ có cả niềm vui, những giọt nước mắt và cả những kỷ niệm không thể nào quên của các thí sinh.

Tin cùng chuyên mục