Giang Hồng Ngọc vừa quyết định "cover" lại một nhạc phjẩm mà cô vô cùng yêu thích từ năm 18 tuổi. Đó là sáng tác "Bài không tên cuối cùng" của nhạc sĩ Vũ Thành An.
Nữ ca sĩ chia sẻ, đây là ca khúc mà cả cô lẫn người bố của mình đều rất yêu thích và xem đây như nhạc phẩm đỉnh cao trong kho sáng tác đầy chất tự sự và trải nghiệm về tình yêu của nhạc sĩ Vũ Thành An.
Chọn hát lại một nhạc phẩm đã trở nên bất hủ trong dòng chảy âm nhạc từ nhiều năm nay, Giang Hồng Ngọc cho biết, cô quyết định thể hiện theo cách riêng của mình.
"Người trẻ như tôi sẽ thể hiện theo cách một người trải nghiệm yêu đương của tuổi trẻ và đem sự đau thương từng đi qua vào bài hát để mang lại cảm xúc của riêng mình" - Giang Hồng Ngọc tâm sự.
Xuất phát từ suy nghĩ ấy, nữ Quán quân "X-Factor" đã hát ca khúc để đời của nhạc sĩ Vũ Thành An theo phong cách mộc mạc, thoải mái và hồn nhiên nhất.
Giang HồnG Ngọc thổ lộ, trong bài hát này, cô ấn tượng nhất với cụm từ gần cuối bài là: "Xin gửi em/ Một lời chào, một lời thương, một lời yêu/Lần cuối cùng" - nghe có gì đó chua xót nhưng thực sự là lời từ biệt đầy yêu thương, không khơi gợi sự đau thương trong tình yêu. Điều ấy minh chứng cho trái tim yêu nồng nàn, đau đớn nhưng vẫn rất nhân hậu và vị tha của người trong cuộc.
Bản "cover" của Giang Hồng Ngọc chứa đựng một phong thái riêng, đau đớn, nhưng vẫn nhẹ nhàng, vị tha, không bi lụy, đúng với tâm thế khi yêu của người trẻ.
Sau sản phẩm đầu tiên trong dự án "cover" những tình khúc bất hủ - "Xin còn gọi tên nhau", Giang Hồng Ngọc nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của khán giả. Chính vì vậy, cô đã có nhiều động lực để thử sức mình với những ca khúc nhiều sức nặng như "Bài không tên cuối cùng".
Dự án lần này đánh dấu sự trưởng thành của Giang Hồng Ngọc khi cô chính thức bước sang tuổi 28. Nữ ca sĩ tâm sự, đây là thời điểm chín muồi nhất để cô xây dựng hình tượng mà mình từng mơ ước từ lúc bước vào nghề.
Giang Hồng Ngọc tiết lộ, những người thân và anh chị có kinh nghiệm trong giới nghệ thuật đều nói cô rất hợp hát nhạc xưa. Và quyết định chuyển mình từ nhạc Dance sôi động, nhạc trẻ sang hát nhạc xưa có thể xem là cú "lột xác" ngoạn mục của Giang Hồng Ngọc.
Khi hát nhạc xưa, nhận được những tràng pháo tay không dứt từ khán giả trong nước và hải ngoại, Giang Hồng Ngọc càng tin rằng cô đã đi đúng khi chọn làm mới mình với dòng nhạc này. Hiện Giang Hồng Ngọc đang hoàn thành những công đoạn cuối cùng cho việc thực hiện album tại Mỹ. Sau đó cô sẽ trở về Việt Nam để khởi động những hoạt động mới của mình.
"Người trẻ như tôi sẽ thể hiện theo cách một người trải nghiệm yêu đương của tuổi trẻ và đem sự đau thương từng đi qua vào bài hát để mang lại cảm xúc của riêng mình" - Giang Hồng Ngọc tâm sự.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

Giang Hồng Ngọc mang đến diện mạo mới cho "Bài không tên cuối cùng".

  • 07/07/2017 15:31
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà (Ảnh: Lê Huy)
  • In bài
ANTD.VN - Dù đã yêu thích "Bài không tên cuối cùng" từ cách đây 10 năm nhưng phải đến tận bây giờ, Giang Hồng Ngọc mới có cơ hội hát lại nhạc phẩm này. 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC