Xe+

CSGT dũng cảm dập tắt xe container bị cháy, cứu giúp lái xe

  • 16/04/2019 17:49
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Khi đang điều khiển xe container, anh Nguyễn Như Anh (SN 1985, quê ở Nam Định), bất ngờ phát hiện phía sau xe bốc cháy dữ dội. Tình huống phát sinh khiến anh hốt hoảng, lo lắng nhưng may mắn lái xe này đã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời của các CBCS Đội CSGT số 14, Phòng CSGT, CATP Hà Nội, đảm bảo an toàn cho tính mạng và hàng hóa trên xe.

Vào khoảng 13h30 phút chiều 16-4, anh Nguyễn Như Anh lái xe container đầu kéo BKS 29C-965.89 kéo theo phía sau sơ mi rơ móoc 29R-02634 chở hàng từ Hà Nội về Nam Định. Khi đi đến đường vành đai 3 trên cao đoạn qua phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội để ra cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, qua gương chiếu hậu của xe, anh Nguyễn Như Anh bất ngờ phát hiện khói bốc lên từ phía sau ca bin.

Dừng xe khẩn cấp trên đường, anh Nguyễn Như Anh hốt hoảng mở cửa nhảy xuống xe và bàng hoàng lo lắng khi lúc này ngọn lửa đã bốc lên cao, khói bao trùm nghi ngút toàn bộ phần sau xe.

Chiếc xe bốc cháy nhưng may mắn lái xe đã được CSGT hỗ trợ giúp đỡ không để lại hậu quả nặng nề

Chiếc xe bốc cháy nhưng may mắn lái xe đã được CSGT hỗ trợ giúp đỡ không để lại hậu quả nặng nề

Anh Nguyễn Như Anh vội vã lấy bao tải dập lửa nhưng ngọn lửa vẫn bốc lên ngùn ngụt. Đang không biết phải làm gì tiếp theo nhằm cứu hàng hóa và xe, đúng lúc này tổ công tác của Đội CSGT số 14 do Thượng úy Đào Xuân Dũng chỉ huy đi tuần tra, phát hiện sự việc đã nhanh chóng tiếp cận cứu giúp lái xe.

CSGT đã dùng bình cứu hỏa vào dập lửa và sau nhiều nỗ lực, ngọn lửa đã được khống chế, dập tắt. Phần bánh của chiếc xe bị hư hỏng nhưng lái xe và toàn bộ số hàng hóa trên xe với giá trị lớn đã được đảm bảo an toàn.

Xúc động trước  hành động quên hiểm nguy để cứu giúp người gặp nạn của các đồng chí CSGT, anh Nguyễn Như Anh đã trân trọng viết thư cảm ơn tới Giám đốc CATP Hà Nội; đồng thời kính chúc các đồng chí CSGT luôn mạnh khỏe, mãi là địa chỉ tin cậy, bình an cho tất cả các lái xe, người tham gia giao thông trên đường…

Tin cùng chuyên mục