Công khai 681 ngành cao đẳng không đủ điều kiện tuyển sinh

  • 24/02/2015 12:17
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Bộ GD-ĐT vừa rà soát điều kiện tuyển sinh của các trường CĐ cả nước với kết quả 681 ngành thuộc 147 trường không đảm bảo điều kiện tuyển sinh.
Bộ GD- ĐT vừa thông báo danh sách 681 ngành thuộc 147 trường CĐ trên cả nước không đảm bảo điều kiện để tiếp tục tuyển sinh. Nguyên nhân các ngành này không đủ điều kiện tuyển sinh chủ yếu là do không tuyển được sinh viên trong ba năm liên tiếp hoặc không đảm bảo đội ngũ như yêu cầu về điều kiện mở ngành (tối thiểu bốn giảng viên trình độ thạc sĩ đúng ngành trở lên). Theo đó, có khoảng 300 ngành đào tạo CĐ ba năm liên tiếp không tuyển được sinh viên, hàng trăm ngành đào tạo không có giảng viên nào.
Nhiều ngành đào tạo bậc cao đẳng 3 năm liên tiếp không tuyển được sinh viên

Nhiều ngành đào tạo bậc cao đẳng 3 năm liên tiếp không tuyển được sinh viên

Nhiều ngành đào tạo bậc cao đẳng 3 năm liên tiếp không tuyển được sinh viên

Tại Hà Nội, những trường CĐ bị công bố không đủ điều kiện tuyển sinh có trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội với 4 ngành đào tạo, CĐ Sư phạm Hà Tây với 8 ngành, CĐ Cộng đồng Hà Nội có 2 ngành… Trường có số lượng ngành đào tạo không có đủ điều kiện tuyển sinh nhiều nhất là Trường CĐ Sư phạm Hà Nam có 19 ngành, Trường CĐ Sư phạm Đắk Lắk có 18 ngành, Trường CĐ Sư phạm Bắc Ninh có đến 15 ngành đào tạo...

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết để đảm bảo độ tin cậy của dữ liệu, Bộ GD-ĐT đã có công văn yêu cầu các trường rà soát, đối chiếu lại dữ liệu của nhà trường để nếu cần có thể bổ sung các minh chứng về đội ngũ và tình hình tuyển sinh của nhà trường các năm qua. Được biết, ngày 6-3 Bộ GD-ĐT sẽ chốt lại theo dữ liệu bổ sung của các trường và xử lý những ngành không đủ điều kiện tuyển sinh với các hình thức như đình chỉ tuyển sinh, thu hồi quyết định mở ngành.

Tin cùng chuyên mục