Công bố danh sách 5 doanh nghiệp được phép cho thuê lại lao động

  • 27/05/2019 14:18
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa công bố danh sách bổ sung các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực cho thuê lại lao động. Trong đó có 5 doanh nghiệp mới được cấp phép, 1 doanh nghiệp được gia hạn và 2 doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép.
Dịch vụ cho thuê lại lao động diễn ra phổ biến tại các khu công nghiệp

Dịch vụ cho thuê lại lao động diễn ra phổ biến tại các khu công nghiệp

Bộ LĐ-TB&XH cho biết từ ngày 09/04/2019 đến ngày 04/05/2019, có 5 doanh nghiệp đã được cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động, 1 doanh nghiệp gia hạn Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động và 2 doanh nghiệp bị thu hồi Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động.

2 doanh nghiệp bị thu hồi Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động gồm: Công ty TNHH sản xuất và thương mại Bảo Thái (Quế Võ, Bắc Ninh) và Công ty cổ phần tổng hợp dịch vụ dầu khí (Quận 1, TP.HCM).

Bộ LĐ-TB&XH cho biết, doanh nghiệp được cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động khi đã ký quỹ 2 tỉ đồng, bảo đảm vốn pháp định, có trụ sở, người đứng đầu có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. 

Tuy nhiên, trong các trường hợp cụ thể như: Doanh nghiệp đang xảy ra tranh chấp lao động, đình công hoặc để thay thế người lao động đang trong thời gian thực hiện quyền đình công, giải quyết tranh chấp lao động; Doanh nghiệp cho thuê không thỏa thuận cụ thể về trách nhiệm bồi thường tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp của người lao động thuê lại với bên thuê lại lao động; Thay thế người lao động bị cho thôi việc do thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc sáp nhập, hợp nhất, chia, tách doanh nghiệp hoặc vì lý do kinh tế doanh nghiệp không được phép cho thuê lại lao động.

Tin cùng chuyên mục