Con trai Trưởng ban Trọng tài xin nghỉ làm nhiệm vụ vì sức ép?

  • 17/03/2017 09:05
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Nguồn tin của phóng viên ANTĐ cho biết trọng tài Nguyễn Trọng Thư đã xin rút khỏi danh sách phân công làm nhiệm vụ vòng 9 và 10 V-League 2017, sau khi bị phía BTC giải và một số lãnh đội phản ứng.

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư là con trai Trưởng ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Văn Mùi và là trọng tài bắt chính trận đấu "trò hề" trên sân Thống Nhất dậy sóng dư luận thời gian qua.

Sau sự cố nói trên, nhiều ý kiến bày tỏ bức xúc với công tác trọng tài và cách phân công trọng tài. Công ty Cổ phần Bóng đá Việt Nam (VPF) - đơn vị tổ chức giải, đã họp ra nghị quyết lập một ban tạm gọi Ban kiểm soát việc phân công trọng tài với 3 thành viên thuộc VPF và 1 thành viên là trưởng hoặc phó ban Trọng tài VFF.

Việc VFF giữ nguyên danh sách phân công trọng tài Nguyễn Trọng Thư ở 2 vòng đấu tới bị BTC giải và một số lãnh đội phản ứng

Việc VFF giữ nguyên danh sách phân công trọng tài Nguyễn Trọng Thư ở 2 vòng đấu tới bị BTC giải và một số lãnh đội phản ứng

Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng cho biết danh sách trọng tài sẽ chỉ được thông qua khi 3/4 thành viên Ban kiểm soát tán thành. Trong trường hợp ý kiến của các thành viên Ban kiểm soát không được Ban Trọng tài tôn trọng thì VPF sẽ dùng "đặc quyền" của mình là không mời trọng tài đó làm nhiệm vụ.

Việc phân công trọng tài theo nghị quyết mới sẽ được thực hiện từ vòng 11, còn trước mắt các trọng tài bị dư luận xì xào thời gian qua sẽ không được phân công làm nhiệm vụ tại vòng 9, 10. Chủ trương này được VFF tán thành.

Tuy nhiên, mâu thuẫn bắt đầu xuất hiện khi trước vòng 9 (đã diễn ra 5 trận, còn 2 trận đá muộn) và vòng 10, danh sách phân công trọng tài có tên ông Nguyễn Trọng Thư - người bị dư luận phê bình suốt thời gian qua.

Chủ tịch CLB Hải Phòng đồng thời là Ủy viên Thường trực BTC giải, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, đơn vị này đã có ý kiến với Ban Trọng tài tạm thời không phân công trọng tài Thư ở 2 vòng đấu tới nhưng bị bỏ ngoài tai.

"Đa số thành viên trong Ban kiểm soát cũng không đồng tình với bản danh sách phân công do Ban Tổng thư ký VFF chuyển sang có tên con trai Trưởng ban Trọng tài. Làm thế, VFF coi thường, không tôn trọng đơn vị tổ chức giải, HĐQT VPF và cả các đội bóng. Khi biết được sự việc, với tư cách thành viên BTC giải, tôi đã điện thoại trực tiếp cho Tổng thư ký VFF để đóng góp ý kiến cũng như nhắc nhở ông Hoài Anh cần tuân thủ các quy trình và nguyên tắc trong công việc. Thế nhưng, mọi thứ đều vô nghĩa", ông Hùng bức xúc.

Theo tìm hiểu, danh sách trọng tài vòng 9, 10 do ông Nguyễn Văn Mùi phân công và được Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh ký thông qua từ trước khi VPF ra nghị quyết trên. Tuy nhiên sau khi có dư luận không tốt và nhiều lãnh đội phản đối, VPF đề nghị gạch tên ông Nguyễn Trọng Thư nhưng không được phía Ban Trọng tài, Ban Tổng thư ký VFF chấp thuận.

Tuy nhiên theo thông tin phóng viên ANTĐ có được, chiều 16-3, trọng tài Thư đã xin rút khỏi danh sách trọng tài làm nhiệm vụ 2 vòng đấu trên. Đây có thể là giải pháp "dĩ hòa vi quý", tránh mâu thuẫn căng thẳng giữa BTC giải và Ban Trọng tài cũng như Ban Tổng thư ký VFF, nhưng chỉ là giải pháp tình thế.

Dư luận đang chờ đợi vào sự thay đổi trong phân công trọng tài từ vòng 11, thời điểm Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền thay Trưởng ban Nguyễn Văn Mùi nắm quyền phân công trọng tài.

Tin cùng chuyên mục