“Cơn mưa vàng” từ thể dục dụng cụ

  • 15/11/2011 23:26
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm - Quỳnh Như
  • In bài
ANTĐ - Ngày thi đấu thứ 4 (15-11) Đại hội chứng kiến phong độ sáng chói của đội tuyển thể dục dụng cụ (TDDC) với 9HCV giành được, nâng tổng số HCV của đoàn TTVN sau 4 ngày tranh tài lên con số 44.
“Cơn mưa vàng” từ thể dục dụng cụ ảnh 1
Phan Thị Hà Thanh gây ấn tượng với cú hat-trich HCV tại SEA Games 26

Khác với buổi sáng ảm đạm do hầu hết các môn chỉ thi đấu vòng loại, chiều qua 15-11, đoàn TTVN thi đấu rất thành công và giành chiến thắng tại hầu hết các trận chung kết. Đặc biệt, các môn nằm trong hệ thống thi đấu Olympic như bắn súng, TDDC, vật, điền kinh… đều liên tiếp “gặt vàng”. Tin vui đầu tiên đến từ môn bắn súng với sự xuất sắc của cựu binh Trần Quốc Cường tại nội dung 50m tự chọn. Có thể nói SEA Games 26 đánh dấu bước tiến vượt bậc của đấu kiếm Việt Nam với tấm HCV thứ 3 đến từ tay kiếm Nguyễn Thị Tươi tại nội dung kiếm liễu nữ. Trong khi tại trận chung kết đối kháng hạng cân dưới 73kg, Hà Thị Nguyên đã xuất sắc đánh bại Sorn Davin (Campuchia), giúp Taewkondo Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu 3HCV. Tương tự, Vovinam cũng sớm hoàn thành chỉ tiêu sau tấm HCV thứ 4 của Nguyễn Duy Khánh nội dung đối kháng hạng 60kg nam. Một “mỏ vàng” khác là vật cũng đóng góp 2HCV nhờ công của Trần Thị Diệu Ninh (55kg nữ) và Nguyễn Văn Dực (120kg nam).

Tin vui nối tiếp tin vui, đội tuyển điền kinh tiếp tục gây ấn tượng khi 2 VĐV trẻ lần đầu tham dự là Dương Văn Thái (800m nam) và Đào Xuân Cường (400m rào nam) xuất sắc giành HCV. Cùng với tấm HCV thứ 2 của Trương Thanh Hằng (800m nữ), ĐKVN hiện là đội tuyển đóng góp thành tích cao nhất (10HCV) cho đoàn TTVN sau 4 ngày tranh tài.

Nhưng có lẽ ấn tượng nhất phải kể đến các tuyển thủ môn TDDC với 9HCV có được chỉ trong chưa đầy 3 giờ đồng hồ. Nhà thi đấu quốc gia tại Palembang hôm qua thực sự là sân khấu dành riêng cho các tuyển thủ TDDC Việt Nam khi giành tới 9/10 tấm HCV nội dung chung kết. Nối tiếp phong độ chói sáng, người đang giữ tấm HCĐ thế giới Phan Thị Hà Thanh mở màn cho “cơn mưa vàng” của bộ môn với tấm HCV nội dung nhảy chống. Và chỉ sau đó 1 giờ đồng hồ, VĐV người Hải Phòng tiếp tục đóng góp tấm HCV tiếp theo tại nội dung nhảy ngựa. Như vậy với 3HCV giành được, Hà Thanh là VĐV dẫn đầu danh sách đoàn TTVN tính đến hết ngày 15-11.

Không kém cạnh “đàn em”, cựu binh Đỗ Thị Ngân Thương đã có ngày thi đấu thành công với cú đúp tại 2 nội dung sở trường xà lệch và cầu thăng bằng. Tiếp bước 2 đầu tàu của đội tuyển TDDC Việt Nam, lần lượt Hoàng Cường (tự do nam), Đặng Nam (vòng treo), Hà Thanh (xà kép), Nguyễn Tuấn Đạt (nhảy chống nam), Phạm Phước Hưng (xà đơn nam). Như vậy, TDDC Việt Nam đã kết thúc SEA Games 26 với 10 chiếc HCV đầy thuyết phục. Tính đến 21h30 tối qua, đoàn TTVN vẫn duy trì vị trí thứ 3 toàn đoàn với 44 HCV.

(Từ Jakatar và Palembang)

Tin cùng chuyên mục