Cơ quan công an có vai trò quan trọng trong công tác thi hành án dân sự

  • 12/03/2015 14:51
  • 0 bình luận
  • Huệ Linh
  • In bài

ANTĐ - Sáng 12-3, tại trụ sở UBND TP.Hà Nội đã diễn ra hội nghị triển khai công tác năm 2015 Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự (BCĐ THADS) thành phố. Đồng chí Lê Hồng Sơn – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ chủ trì.

Năm 2014, các cơ quan, ban ngành có liên quan của thành phố đã tích cực chủ động và kịp thời cử lực lượng  tham gia khi có yêu cầu của cơ quan THADS. Đặc biệt, cơ quan công an đã thường xuyên tham gia phối hợp chặt chẽ với cơ quan THADS trong việc chuyển giao, xử lý tài sản, vật chứng và cử lực lượng tham gia bảo vệ cưỡng chế THA hoặc xác minh nhân thân của người phải THA khi có yêu cầu của cơ quan THADS, đảm bảo cho việc cưỡng chế THA an toàn và đạt kết quả cao. ​
Đồng chí Lê Hồng Sơn -Phó Chủ tịch UBND Thành phố trao Bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Đồng chí Lê Hồng Sơn -Phó Chủ tịch UBND Thành phố trao Bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Đồng chí Lê Hồng Sơn -Phó Chủ tịch UBND Thành phố trao Bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc Công tác THADS năm 2014 đã giải quyết xong 25.140 việc, đạt tỉ lệ 91.38%, tăng 7% so với năm 2013. Về tiền: Trong số có điều kiện giải quyết, đã giải quyết xong 4.666.802.169.000 đồng, đạt tỷ lệ 90%,  cao hơn 123% so với cùng kỳ năm trước. Đồng chí Lê Hồng Sơn yêu cầu, trong năm 2015, công tác kiện toàn, củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của BCĐ THADS các cấp cần được tiến hành thường xuyên. Các thành viên BCĐ phải tích cực, chủ động chỉ đạo các BCĐ THADS cấp huyện để tăng cường công tác phối hợp với Chi cục THADS quận, huyện trong việc tổ chức THADS ở địa phương. Bên cạnh đó, các cơ quan THADS cần thường xuyên tổ chức rà soát, thống kê, phân loại chính xác, xác minh làm rõ nguyên nhân các loại việc để có biện pháp xử lý dứt điểm.

Tại hội nghị, Thiếu tướng Đinh Văn Toản – Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã bày tỏ sự đồng tình với báo cáo kết quả họat động năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2015 của BCĐ THADS Thành phố. Bên cạnh đó, Thiếu tướng Định Văn Toản đề nghị việc THA phải tiến hành đúng pháp luật, không tồn đọng, và phải tuyệt đối an toàn về an ninh chính trị.

Kết thúc hội nghị, 6 tập thể và 4 cá nhân được UBND Thành phố tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác THADS năm 2014.

Tin cùng chuyên mục