Cơ hội tìm kiếm công nghệ, xúc tiến thương mại lớn trong năm 2017

  • 18/10/2017 14:36
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sự kiện xúc tiến thương mại lớn nhất trong năm của ngành Công nghiệp Việt Nam vừa được mở màn với lễ khai mạc Hội chợ Quốc tế hàng Công nghiệp Việt Nam 2017 tại Hà Nội.

Với quy mô hơn 300 gian hàng và hơn 250 doanh nghiệp bao gồm các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hội chợ, hoạt động trong các lĩnh vực, sản phẩm như: Máy CNC, Máy cắt laser, Máy hàn, Công nghiệp phụ trợ, Dụng cụ cầm tay, Tự động hóa... VIIF 2017 sẽ là một sự kiện xúc tiến thương mại lớn nhất trong năm của ngành công nghiệp Việt Nam.

Đánh giá về sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành công nghiệp Việt Nam, các chuyên gia chỉ ra hoạt động công nghiệp hỗ trợ là ngành có nhiều triển vọng và nhiều lợi thế cạnh tranh.

Nhóm ngành công nghiệp chế biến và chế tạo cũng là lĩnh vực có lợi nhuận tốt vì thị trường tiềm năng lớn và được hưởng nhiều ưu đãi từ chính sách của Chính phủ.

Hơn 300 gian hàng trình bày thế mạnh về công nghệ hiện đại của nhiều doanh nghiệp

Hơn 300 gian hàng trình bày thế mạnh về công nghệ hiện đại của nhiều doanh nghiệp

công nghiệp trong và ngoài nước tại hội chợ

Hội chợ Quốc tế hàng Công nghiệp Việt Nam là kỳ hội chợ lần thứ 26 chuyên ngành về công nghiệp được đánh giá có quy mô lớn, hiệu quả và uy tín ở Việt Nam và trong khu vực. Đây là hoạt động xúc tiến đầu tư và thương mại diễn ra thường niên.

Hội chợ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm công nghệ, tìm kiếm các đối tác kinh doanh, hướng tới sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp; giao lưu trao đổi công nghệ, đầu tư và mở rộng thị trường.

Theo đơn vị tổ chức, hội chợ lần này có sự góp mặt của nhiều sản phẩm nổi tiếng đến từ Italy, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan…, trong các lĩnh vực kỹ thuật điện để sản xuất thiết bị cho các cơ sở công nghiệp, sản xuất pin, vòng bi, máy nén khí trực tiếp, các sản phẩm máy cắt CNC laser, plasma… cùng các thiết bị hàn, thủy lực, nam châm vĩnh cửu và các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ sản xuất ô tô, dây cáp điện…

Ban tổ chức cũng cho biết, trong thời gian diễn ra Hội chợ, các chuỗi chương trình diễn đàn và xúc tiến kinh doanh được tổ chức song hành. Dưới sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lượng, diễn đàn tại VIIF’2017 hứa hẹn sẽ tạo nên điểm nhấn nổi bật, đề cập đến nhiều vấn đề cấp thiết mà ngành công nghiệp Việt Nam đang đối mặt.

Bên lề hội chợ, các chương trình hội thảo chuyên biệt như giao thương, xúc tiến thương mại đầu tư ngành máy móc thiết bị công nghiệp; Công nghiệp cơ khí Việt Nam đổi mới và phát triển và hội thảo ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam…

Hội chợ diễn ra từ ngày 18 đến hết ngày 21-10.

Tin cùng chuyên mục