CNN vô tình “sáp nhập" Ukraine về... Nga!?

  • 18/02/2015 18:34
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Trong chương trình nói về những thách thức mà châu Âu đang phải đối mặt, đài CNN dường như đã mắc lỗi khi họ đánh dấu Ukraine như một phần của Nga, khiến nhiều người phải “giật mình”.
CNN đã "vô tình" sáp nhập Ukraine vào Nga, dù đài này đứng trên quan điểm chống Nga

CNN đã "vô tình" sáp nhập Ukraine vào Nga, dù đài này đứng trên quan điểm chống Nga

CNN đã "vô tình" sáp nhập Ukraine vào Nga, dù đài này đứng trên quan điểm chống Nga

Ở chương trình kể trên, CNN liệt kê ra 3 khủng hoảng chính mà các nhà lãnh đạo châu Âu đang phải đau đầu xử lý: tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) mở rộng sang Libya, tình trạng vỡ nợ của Hy Lạp và “sự xâm lấn của Nga sang miền Đông Ukraine” như lời người dẫn John Vause trình bày.

Tuy nhiên, kênh truyền hình của Mỹ đã mắc một lỗi lớn khi bật hình ảnh bản đồ Ukraine và các nước láng giềng để minh họa cho khủng hoảng thứ 3 mà họ diễn đạt. Trong đó, Ukraine và Nga đều được đánh dấu cùng một màu, với cờ Nga nổi bật trên nền diện tích cùng màu, khiến khán giả hiểu rằng “tất cả đều là Nga”.

Đáng nói là đây không phải là lần đầu tiên CNN mắc lỗi nghiêm trọng như vậy. Hồi tuần trước, đài này đã gắn nhãn lực lượng quân đội và vệ binh quốc gia Ukraine là “quân đội thân Mỹ” trong bản tin nói về khả năng Mỹ viện trợ vũ khí sát thương cho Kiev.

Sau đó, CNN đã phải đưa ra lời xin lỗi cho sai lầm này.

Ngoài ra, có thể kể đến một số sai sót khác của CNN như đưa toàn bộ lãnh thổ Ukraine sang… Pakistan trong phần minh họa của họ, hay thể hiện thành phố Slavyansk ở Đông Ukraine lại nằm trong địa phận của Crimea.

Xem clip cho thấy rõ sai lầm mới nhất của CNN

Theo RT

Tin cùng chuyên mục