Hàng trăm lính Ukraine chết và ra hàng tại Debaltseve

  • 18/02/2015 09:12
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 17-2, phó tư lệnh quân đội nước Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, cho biết, khoảng 5.000 binh lính Ukraine đã bị bao vây ở gần thành phố Debaltseve, trong đó, hàng trăm người đã đầu hàng và gần 100 người bị tiêu diệt.

"Theo thông tin của chúng tôi, hơn 5.000 binh lính Ukraine đã bị bao vây tại Debaltseve", phó tư lệnh Eduard Basurin nói. "Ngoài ra, hàng trăm binh lính đã ra đầu hàng các đơn vị DPR ở gần Debaltseve."

Các đơn vị hậu cần của DPR đã triển khai thêm các bếp ăn di động để phục vụ tù binh, ông Basurin nói, đồng thời khẳng định rằng các "lực lượng tự vệ" sẽ bắt đầu bàn giao số binh lính trên cho gia đình họ "ngay khi quân đội Ukraine dừng bắn phá".

Theo ông Basurin, chiến sự vẫn đang diễn ra liên tục khi binh lính Kiev nỗ lực thoát khỏi vòng vây của lực lượng ly khai để thoát khỏi Debaltseve.
Lính Ukraine tại một đơn vị gần thành phố Debaltseve

Lính Ukraine tại một đơn vị gần thành phố Debaltseve

Lính Ukraine tại một đơn vị gần thành phố Debaltseve

Con số binh lính Ukraine bị bao vây ở Debaltseve theo thông báo của ông Basurin lớn hơn nhiều so với ước tính trước đó trong ngày của một quan chức Kiev là khoảng 2.000 người.

Ông Basurin còn cho biết thêm rằng, trong vòng 24 giờ qua đã có 94 binh lính Ukraine và 6 quân ly khai thiệt mạng trong các cuộc giao tranh tại miền đông Ukraine.

Trong khi đó, hãng thông tấn LifeNews đưa tin, cùng ngày người đứng đầu DPR, ông Alexander Zakharchenko đã bị thương ở chân, trong khi chỉ đạo các cuộc tấn công tại thành phố Debaltseve. Tuy nhiên, vết thương của ông không đe dọa đến tính mạng và đã được chuyển đến thành phố Alchevsk thuộc nước Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng, gần đó cùng với 3 người bị thương khác.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục