Clip "Tình yêu nước của thanh niên" tạo cơn sốt trên cộng đồng mạng

  • 07/12/2012 15:17
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTĐ - Chỉ với 2 phút ngắn ngủi, clip “Tình yêu nước của thanh niên” do sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội thực hiện đã tạo ra cơn sốt trên cộng đồng mạng trong những ngày qua. 

Không cần hiệu ứng dựng hình xuất sắc, không cần những cảnh quay đẹp lung linh, clip đã chinh phục người xem bằng những hình ảnh giản đơn, gần gũi và chân thật, những dòng tâm sự hóm hỉnh đậm “chất sinh viên” nhưng có thể khiến người nghe phải rơi nước mắt vì cảm động. 

Với các bạn trẻ này, tình yêu Tổ quốc, không phải là những gì lớn lao mà xuất phát từ những điều bình dị nhất. Tình yêu nước là hình ảnh “thằng” bạn ngày nào đi học về cũng vác một ba lô toàn giấy vụn kiếm tiền ủng hộ trẻ vùng cao… Tình yêu nước chính là lòng tự hào về sự phong phú của tiếng Việt kể từ khi thành sinh viên, biết thêm nhiều tiếng địa phương dù rằng nghe “chúng nó nói chuyện với nhau như tiếng nước ngoài”.

Clip "Tình yêu nước của thanh niên" tạo cơn sốt trên cộng đồng mạng ảnh 1

Tình yêu nước chính là “đi học xa nhà, đêm nằm nhớ nhà, nhớ mẹ hay những lúc cả ký túc xá xôn xao vì những trận đấu có đội tuyển Việt Nam, bao nhiêu nồi niêu xoong chảo được mang ra hò hét… Tình yêu nước của sinh viên là “cơm chả đủ no mà còn xông pha đi hiến máu, nhìn cái kim tiêm sợ tái mét cả mặt”… Tình yêu nước chính là “mong ước một ngày nào đó được ra Trường Sa để nhìn thấy một phần của Tổ quốc”… Tình yêu nước khơi dậy từ những điều bình dị như thế nhưng khát khao, hoài bão “đưa Việt Nam tiến lên” luôn âm ỉ trong những ban trẻ này. 

Clip "Tình yêu nước của thanh niên" tạo cơn sốt trên cộng đồng mạng ảnh 2

Trải qua 3 vòng thi, SV 2012 đã thu hút sự tham gia của 44 trường đại học trên toàn quốc, hơn 98 tác phẩm được gửi về và hơn 2 triệu lượt xem, bình luận. Vòng thi thứ 4 với tên gọi “Lời chào của miền” đang chính thức diễn ra tại địa chỉ http://me.zing.vn/sv2012 từ ngày 23-11-2012 cho đến hết ngày 19-12-2012. Các đội sẽ lựa chọn hình thức nghệ thuật đặc trưng của vùng miền mình đang học tập (âm nhạc, vũ đạo, kịch nói, thời trang…) làm chất liệu sáng tạo một video clip 2 phút nhằm làm nổi bật các nét đẹp văn hoá, cảnh vật và con người ở địa phương đó. Ba clip xuất sắc nhất sẽ nhận được phần thưởng trị giá 10 triệu đồng/ clip và cơ hội xuất hiện trên chương trình SV 2012 trên đài truyền hình VTV3 hàng tuần.

Tin cùng chuyên mục