CLB Bình Định đã chiếm suất V-League 2021 của Bà Rịa Vũng Tàu như thế nào?

  • 01/11/2020 15:23
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Từ vị thế đầu bảng, CLB Bà Rịa Vũng Tàu đã để đối thủ Bình Định vượt mặt ở chặng nước rút để giành chức vô địch giải hạng Nhất, cùng suất lên chơi V-League 2021. 

Trong ngày mà V-League xác định đội bóng phải xuống hạng là Quảng Nam thì ở giải hạng Nhất, cuộc đua tranh chức vô địch để trám chỗ Quảng Nam ở V-League 2021 cũng ngã ngũ.

CLB Bình Định đã chiếm suất V-League 2021 của Bà Rịa Vũng Tàu như thế nào? ảnh 1

Chuỗi toàn thắng 5 trận đưa CLB Bình Định trở lại V-League 2021

Cả Bình Định và Bà Rịa Vũng Tàu - hai đội bóng do 2 cựu HLV V-League dẫn dắt là Nguyễn Đức Thắng và Trần Minh Chiến - đều có lợi thế sân nhà ở lượt cuối, khi lần lượt tiếp Phố Hiến và Khánh Hoà. Hàng ngàn người đã tới sân để cổ vũ, mong ngóng đội nhà giành tấm vé V-League lịch sử, thế nhưng chỉ một bên được hưởng niềm vui trọn vẹn.

CLB Bình Định với 1 điểm nhỉnh hơn là những người nắm quyền tự quyết chức vô địch. Và đội chủ sân Quy Nhơn đã làm tốt nhiệm vụ khi thắng sát nút Phố Hiến 1-0, trong khi Bà Rịa Vũng Tàu chia điểm đầy thất vọng trong trận hoà 1-1 trước Khánh Hoà.

Chức vô địch hoàn toàn xứng đáng dành cho Bình Định, khi đội bóng này đã thể hiện tham vọng, sự ổn định và đặc biệt là cú bứt tốc đầy ngoạn mục ở chặng nước rút.

Trở lại với thời điểm bước vào cuộc đua vô địch, cả Bình Định và Bà Rịa Vũng Tàu đều thắng 2 lượt trận đầu. Rất nhiều người khi đó đã nghĩ về chức vô địch dành cho Bà Rịa Vũng Tàu, khi họ bỏ xa các đối thủ bám đuổi từ 4 đếm 7 điểm. Thế nhưng ở 3 trận còn lại, đoàn quân của HLV Trần Minh Chiến đã đánh mất lợi thế.

Trận thua thảm 0-4 ngay trên sân nhà trước chính Bình Định là bước ngoặt khiến Bà Rịa Vũng Tàu tụt dốc. Và tới vòng áp chót, đội chủ sân Bà Rịa tiếp tục gây thất vọng khi để An Giang chia điểm, trong khi Bình Định nối dài mạch thắng trước một đối thủ cạnh tranh vô địch khác là Khánh Hoà.

Và cho tới vòng cuối cùng, Bình Định hoàn tất chuỗi 5 trận toàn thắng ở giai đoạn 2, đăng quang vô địch một cách thuyết phục. Với Bà Rịa Vũng Tàu, họ chỉ còn cách tự trách mình.

Như vậy là sau 12 năm rơi xuống hạng Nhất và có thời điểm phải chơi ở giải hạng nhì, CLB Bình Định - đội bóng từng sản sinh nhiều tài năng, người dân đam mê bóng đá - đã chính thức trở lại V-League. Mùa 2021, sân Quy Nhơn hứa hẹn sẽ là những ngày hội của người dân đất võ.

Tin cùng chuyên mục