CLB Sài Gòn không ngán Hà Nội FC ở "chung kết" V-League 2020

  • 30/10/2020 16:08
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "Đầu mùa Sài Gòn FC đã thắng Hà Nội 1-0 ngay tại Hàng Đẫy thì không có lý do gì chúng tôi không thắng họ ở trận tới", HLV Vũ Tiến Thành tự tin trước trận tái đấu mang tính quyết định tới mục tiêu vô địch V-League 2020.

Cuộc đua V-League 2020 đang vào hồi căng thẳng, quyết định. Kết thúc lượt trận thứ 5 giai đoạn 2, CLB Sài Gòn (34 điểm) chen chân lên vị trí thứ 2 nhờ chiến thắng quan trọng trước đối thủ cạnh tranh chức vô địch là Than Quảng Ninh.

Trong khi đó, trận hoà không bàn thắng trước Viettel (35 điểm) đã khiến Hà Nội FC (33 điểm) rơi xuống vị trí thứ ba và tạm thời đánh mất quyền tự quyết.

CLB Sài Gòn không ngán Hà Nội FC ở "chung kết" V-League 2020 ảnh 1

Đầu mùa này, Sài Gòn FC (giữa) từng thắng Hà Nội FC ngay tại Hàng Đẫy

Ở vòng đấu áp chót ngày 4-11, Hà Nội FC và Sài Gòn sẽ quyết đấu trên sân Hàng Đẫy. Đây có thể là bước ngoặt tác động tới cuộc đua vô địch V-League năm nay.

" Đầu mùa Sài Gòn FC đã thắng Hà Nội 1-0 ngay tại Hàng Đẫy thì không có lý do gì chúng tôi không thắng họ ở trận tới", HLV Vũ Tiến Thành của Sài Gòn tự tin trước trận và khẳng định sẽ tái sử dụng lối đá phòng ngự phản công sở trường.

Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC cho rằng cơ hội vẫn chia đều và khoảng cách 2 điểm với Viettel hoàn toàn có thể san bằng.

"Khoảng cách 2 điểm chưa nói lên điều gì khi giải đấu còn 2 vòng đấu. Viettel chưa chắc vô địch vì còn phải gặp Sài Gòn, Than Quảng Ninh. Trường hợp Viettel và Hà Nội bằng điểm thì hiện chỉ số phụ của Hà Nội đang tốt nhất", ông Nghiêm nói.

Tại vòng đấu áp chót, nếu thắng Sài Gòn và Viettel không thể thắng Than Quảng Ninh, Hà Nội FC sẽ leo lên đỉnh bảng và nắm quyền tự quyết định chức vô địch ở vòng đấu cuối.

Còn hiện trên lý thuyết, Viettel vẫn đang là đội nắm quyền tự quyết. Họ sẽ chắc chắn vô địch nếu có đủ 6 điểm trong 2 trận còn lại với Than Quảng Ninh và Sài Gòn. Nhưng chỉ một trận thua có thể cuốn phăng tham vọng lần đầu vô địch V-League của CLB này.

Than Quảng Ninh sớm "giương cờ trắng"

Ngay khi kết thúc giai đoạn 1 và chắc suất trụ hạng, Than Quảng Nam đã sớm "giương cờ trắng" trong cuộc đua vô địch khi cho Hải Phòng mượn 3 cầu thủ trụ cột. Và nay, ngay cả khi còn cơ hội đua vô địch (Than Quảng Ninh kém đội đầu bảng 4 điểm khi giải còn 2 vòng đấu), đội bóng đất Mỏ cũng không mấy mặn mà. "Mục tiêu của chúng tôi là vào top 3 và sẽ cố gắng hoàn thành, dù trận thua Sài Gòn mới đây đã khiến Than Quảng Ninh đánh mất lợi thế", HLV Phan Thanh Hùng thừa nhận.

Tin cùng chuyên mục