Chung kết Cúp QG: Bỗng dưng đắt giá

  • 05/09/2013 06:59
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ -  Cúp Quốc gia - giải đấu thường bị xem nhẹ nay trở nên vô cùng đáng giá với cả SHB Đà Nẵng và V.Ninh Bình, khi cả 2 đều quyết tâm giành cúp hòng gỡ gạc mùa giải thất bát ở sân chơi V-League. 
Chung kết Cúp QG: Bỗng dưng đắt giá ảnh 1
Cả SHB Đà Nẵng (áo sẫm) và V.Ninh Bình đều quyết tâm đoạt cúp

Quyền tự quyết

SHB Đà Nẵng kết thúc V-League 2013 với ngôi vị Á quân, là thành không hề tồi với đội bóng sông Hàn. Thế nhưng, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức vẫn có chút gì đó tiếc nuối… XMXT Sài Gòn bỏ giải giúp SHB Đà Nẵng trở thành một trong hai ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch. Song ở vòng đấu áp chót, nhà vô địch mùa giải 2012 lại để thua khó hiểu trước SLNA. Người ta cho rằng, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đã chủ động “nằm” để người anh em Hà Nội T&T lên ngôi vô địch, đồng thời dồn sức cho trận chung kết Cúp Quốc gia. Đó được xem như một tính toán khôn ngoan để 2 đội bóng anh em này cùng thâu tóm các danh hiệu mùa giải 2013.

Nếu như ở cuộc đua vô địch V-League, SHB Đà Nẵng phải “nhìn trước, ngó sau” thì ở sân chơi Cúp Quốc gia, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đang nắm quyền tự quyết. Thông tin hậu trường cho biết lãnh đạo SHB Đà Nẵng đã tuyên bố “không để toàn đội phải thiệt, cứ quyết tâm đá hay, đá đẹp và đoạt cúp sẽ có thưởng xứng đáng”.

Vô địch thay lời... chia tay?

Không kém khát khao, nhưng mục tiêu vô địch Cúp Quốc gia của V.Ninh Bình lại có vẻ không đơn thuần chỉ là chuyện thành tích. Vài tháng qua đã xuất hiện những đồn đoán về việc “bầu” Trường sẽ giải thể V.Ninh Bình và bỏ làm bóng đá từ mùa sau. Còn nhớ trước thềm mùa giải 2013, ông chủ Xi măng The Vissai Ninh Bình đã từng cho giải thể đội bóng vô thời hạn và cân nhắc bỏ giải khi bị cầu thủ đồng loạt đình công, đòi nợ 3 tháng lương. Bước lên chơi chuyên nghiệp từ 2006, đổ không biết bao nhiêu tiền của song  đến nay, đội bóng cố đô vẫn chưa có chức vô địch nào. Kinh tế ngày một khó khăn, trong khi mỗi năm vẫn phải “đốt” gần 100 tỷ đồng cho đội bóng dự một giải đấu đang dần nhạt nhẽo như V-League rõ ràng là điều mà một nhà kinh doanh có hạng như “bầu” Trường buộc phải cân nhắc.

Kể từ lượt về V-League 2013, người ta hầu như không thấy ông ngó ngàng đến đội bóng, thậm chí còn cắt hết tiền thưởng các trận thắng theo khung đề ra hồi đầu mùa. Thế nhưng trước trận chung kết Cúp Quốc gia, “bầu” Trường bất ngờ xuất hiện và động viên toàn đội bằng tuyên bố: “Nếu giành Cúp, mức thưởng không dưới 3 tỷ đồng. Nếu đá đẹp, thắng thuyết phục, mức thưởng có thể là 4 hoặc 5 tỷ đồng”. Cần phải nhắc, vô địch Cúp Quốc gia đồng nghĩa “phải” dự AFC Cup mùa sau kéo theo nhiều chi phí tốn kém. Thế nên quyết định treo thưởng kỷ lục trên khiến nhiều người ngỡ ngàng và tự hỏi, rằng “bầu” Trường thực sự “máu” Cúp Quốc gia, hay chỉ muốn dùng nó để thay lời… chia tay khán giả Ninh Bình trước khi bỏ bóng đá?

Tin cùng chuyên mục