Chùa Thầy miễn phí tham quan thắng cảnh trong 3 ngày

  • 07/04/2019 13:34
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Danh thắng chùa Thầy sẽ không thu phí đối với du khách trong 3 ngày diễn ra lễ hội, từ ngày 9 đến ngày 11-4. Ban tổ chức hy vọng, lễ hội chùa Thầy sẽ truyền tải được những giá trị truyền thống đặc sắc đến với du khách thập phương, xứng tầm là một lễ hội vùng, miền, là điểm đến yêu thích của du khách trên bản đồ lễ hội Việt Nam.

Điểm đáng chú ý ở phần lễ của hội chùa Thầy là trang phục tế lễ truyền thống cho các cụ cao niên của 4 thôn đã được khôi phục, dựa trên sự tham vấn của các nhà nghiên cứu. Toàn bộ các đội rước sẽ sử dụng thống nhất các mẫu trang phục theo từng vai vế, theo quy định của từng thôn.

Bên cạnh phần lễ, trình diễn múa rối nước trong suốt 3 ngày, các trò chơi dân gian truyền thống tiếp tục được tổ chức đan xen ở khu vực sân trung tâm trước hồ Long Trì và chùa Long Đẩu.

Chùa Thầy miễn phí tham quan thắng cảnh trong 3 ngày

Hiện tại, UBND huyện Quốc Oai đã thực hiện đồng bộ một số nội dung nhằm chuẩn bị phục vụ công tác tổ chức lễ hội chùa Thầy năm 2019 bảo đảm an toàn, vui tươi như: triển khai xây dựng bãi đỗ xe và điểm bán hàng tập trung trên diện tích 2,2 ha; di dời 45 ki-ốt bán hàng ngoài cổng chùa ra khu vực bãi đỗ xe để bảo đảm an ninh, trật tự. 

Ban tổ chức cũng bố trí lực lượng an ninh phân luồng giao thông và kiên quyết xử lý tình trạng họp chợ, bán hàng rong ở lòng đường, nhất là khu vực trước đình Đa Phúc, trước nhà văn hóa thôn Thụy Khuê, khu vực vào cổng phụ di tích chùa Thầy.

Tin cùng chuyên mục