Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nói về thanh tra đất Đồng Tâm: Tất cả phải thượng tôn pháp luật

  • 07/07/2017 11:41
  • 0 bình luận
  • Đông Hưng
ANTD.VN - Phát biểu tại buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra toàn diện đất đai khu sân bay Miếu Môn thuộc xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “Cá nhân tôi luôn đôn đốc, theo dõi quá trình thanh tra và yêu cầu cơ quan thanh tra phải luôn tận tâm, nhiệt tình, lắng nghe ý kiến nhân dân, tiếp thu, thu thập nghiêm túc tài liệu từ nhân dân; đối chiếu với các nguồn tài liệu khác để đi đến sự thật và đưa ra kết luận đúng đắn nhất”.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra đất đai

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra đất đai

Phát biểu tại buổi công bố, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung điểm lại quá trình triển khai thanh tra đất đai Đồng Tâm. “Đúng như tôi đã cam kết với người dân tại buổi đối thoại hôm 22-4, chúng tôi chọn trụ sở UBND huyện Mỹ Đức để công bố dự thảo kết luận thanh tra” – ông Nguyễn Đức Chung nói.

Quá trình thanh tra được giám sát chặt chẽ của các cơ quan Trung ương và người dân. “Cá nhân tôi luôn đôn đốc, theo dõi quá trình thanh tra và yêu cầu cơ quan thanh tra phải luôn tận tâm, nhiệt tình, lắng nghe ý kiến nhân dân, tiếp thu, thu thập nghiêm túc tài liệu từ nhân dân; đối chiếu với các nguồn tài liệu khác để đi đến sự thật và đưa ra kết luận đúng đắn nhất. 

Thanh tra TP cần tiếp tục tiếp thu ý kiến người dân nêu tại buổi làm việc hôm nay để có kết luận khách quan, đúng đắn nhất và đúng sự thật. Tôi cũng đôn đốc đảm bảo thanh tra đúng thời hạn. Thời gian tới sẽ công bố kết luận công khai, minh bạch” – ông Nguyễn Đức Chung nói.

Ghi nhận khúc mắc của bà con, Chủ tịch UBND TP cũng trực tiếp giải thích thêm về một số ý kiến người dân nêu. “Với những truyền thống tốt đẹp của nhân dân xã Đồng Tâm, chúng ta không nên đánh mất. Có ai đó còn đang hiểu sai vấn đề, trách nhiệm của chúng tôi là phải tuyên truyền, vận động để người dân thấy rõ đúng, sai.

Tôi mong muốn mọi người đã có lòng tốt rồi thì hãy nhân nó lên. Chúng tôi cũng đề nghị tất cả phải thượng tôn pháp luật, lấy pháp luật làm trọng. Quyền của mọi người là quyền được cung cấp tài liệu, được kiến nghị, được giải đáp nhưng phát biểu phải có giới hạn.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi cảm ơn các cơ quan Trung ương, báo chí đã đồng hành với thành phố, nhân dân; phản ánh đúng sự thật” - ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

“Đoàn thanh tra cần tiếp thu đầy đủ những ý kiến của bà con. Trên cơ sở đó, sẽ ký kết luận thanh tra và công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để cho tất cả mọi người dân, không chỉ ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Chương Mỹ mà trên cả nước và tất cả những người đang theo dõi vấn đề này.

Sự thật vẫn là sự thật. Tôi mong muốn trên tinh thần đó, mọi người chấp hành, còn người dân còn khúc mắc gì thì cần thể hiện chính kiến của mình bằng văn bản. Tôi giao chính quyền xã tiếp tục tiếp nhận ý kiến của bà con và sớm chuyển cho đoàn thanh tra. Những vấn đề gì đoàn thanh tra tiếp thu được hay không tiếp thu được thì đều phải có văn bản trả lời một cách minh bạch” – ông Nguyễn Đức Chung nêu rõ.

Tin cùng chuyên mục