Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì công bố dự thảo kết luận thanh tra đất đai Đồng Tâm

  • 07/07/2017 06:30
  • 0 bình luận
  • Nhóm PV
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay, 7-7, tại trụ sở UBND huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội tổ chức công bố dự thảo kết luận thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung dự cuộc làm việc.
Những người dân xã Đồng Tâm đầu tiên tới dự buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra

Những người dân xã Đồng Tâm đầu tiên tới dự buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra

Ông Nguyễn Văn Hoạt, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cho biết, đại diện các cơ quan Trung ương, thành phố Hà Nội cùng UBND huyện Mỹ Đức, UBND xã Đồng Tâm và đại diện người dân Đồng Tâm… cùng tham dự buổi công bố. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc làm việc này.

Từ 8h sáng, những người dân Đồng Tâm đầu tiên đã tới hội trường UBND huyện Mỹ Đức Hà Nội để dự buổi công bố. Đúng 8h 30, buổi làm viêc bắt đầu. Thanh tra TP Hà Nội công bố toàn văn dự thảo kết luận thanh tra.

Sau khi dự thảo được công bố, các đối tượng thuộc diện thanh tra và đại diện người dân phát biểu ý kiến. Chánh Thanh tra TP Hà Nội Nguyễn Văn Tuấn Dũng điều hành nội dung này.

Đại diện Thanh tra TP Hà Nội công bố dự thảo kết luận thanh tra

Đại diện Thanh tra TP Hà Nội công bố dự thảo kết luận thanh tra

Phát biểu tại buổi công bố, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung điểm lại quá trình triển khai thanh tra đất đai Đồng Tâm. “Đúng như tôi đã cam kết với người dân tại buổi đối thoại hôm 22-4, chúng tôi chọn trụ sở UBND huyện Mỹ Đức để công bố dự thảo kết luận thanh tra” – ông Nguyễn Đức Chung nói.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi công bố

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi công bố

 

Quá trình thanh tra được giám sát chặt chẽ của các cơ quan Trung ương và người dân. “Cá nhân tôi luôn đôn đốc, theo dõi quá trình thanh tra và yêu cầu cơ quan thanh tra phải luôn tận tâm, nhiệt tình, lắng nghe ý kiến nhân dân, tiếp thu, thu thập nghiêm túc tài liệu từ nhân dân; đối chiếu với các nguồn tài liệu khác để đi đến sự thật và đưa ra kết luận đúng đắn nhất. Thanh tra TP cần tiếp tục tiếp thu ý kiến người dân nêu tại buổi làm việc hôm nay để có kết luận khách quan, đúng đắn nhất và đúng sự thật. Tôi cũng đôn đốc đảm bảo thanh tra đúng thời hạn. Thời gian tới sẽ công bố kết luận công khai, minh bạch” – ông Nguyễn Đức Chung nói.

Ghi nhận khúc mắc của bà con, Chủ tịch UBND TP cũng trực tiếp giải thích thêm về một số ý kiến người dân nêu. “Với những truyền thống tốt đẹp của nhân dân xã Đồng Tâm, chúng ta không nên đánh mất. Có ai đó còn đang hiểu sai vấn đề, trách nhiệm của chúng tôi là phải tuyên truyền, vận động để người dân thấy rõ đúng, sai. Chúng tôi đề nghị tất cả phải thượng tôn pháp luật. Thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi cảm ơn các cơ quan Trung ương, báo chí đã đồng hành với thành phố, nhân dân phản ánh đúng sự thật” - ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Hôm 21-6, ông Nguyễn An Huy, Phó Chánh Thanh tra TP Hà Nội, Trưởng đoàn thanh tra đã ký thông báo gửi các sở ngành liên quan và UBND huyện Mỹ Đức, xã Đồng Tâm, Lữ đoàn 28 Quân chủng Phòng Không không quân thông báo kết thúc thanh tra tại Đồng Tâm.

Trước đó, ngày 20-4, Chánh Thanh tra TP Hà Nội Nguyễn Văn Tuấn Dũng đã ký Quyết định 1121/QĐ-TTTP-P5 thành lập đoàn thanh tra toàn diện đất đai tại sân bay Miếu Môn. Đoàn gồm 6 người do ông Nguyễn An Huy, Phó Chánh Thanh tra TP làm trưởng đoàn.

Tin cùng chuyên mục