Chủ tịch IPU: “Chúng tôi luôn mang đất nước Việt Nam trong tim“

  • 01/04/2015 22:30
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTĐ - Tối 1-4, tại Cung Hữu nghị, TP Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Mít tinh chào mừng thành công Đại hội đồng IPU – 132. Tới dự buổi lễ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Đại hội đồng IPU -132; Chủ tịch IPU Saber Chowdhury; Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo; các nghị sỹ quốc tế và đông đảo đại diện các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Chủ tịch IPU: “Chúng tôi luôn mang đất nước Việt Nam trong tim“ ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng Chủ tịch IPU Saber Chowdhury nắm chặt tay chúc mừng sự thành công của Đại hội đồng IPU - 132
Chào mừng các đại biểu quốc tế, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo cho biết: Hà Nội vinh dự  được là địa điểm tổ chức Đại hội đồng IPU 132. Đây là dịp để nhân dân Thủ đô lắng nghe, hưởng ứng và cùng nói lên tiếng nói về hòa bình, hợp tác toàn thế giới. Chủ tịch UBND TP nói:  “Sự thành công của Đại hội đồng IPU – 132 lại càng ý nghĩa hơn khi được tổ chức tại Hà Nội  - Thủ đô văn hiến, thành phố vì hòa bình. Thành công của IPU có ý nghĩa quan trọng, không chỉ thúc đẩy hoạt động ngoại giao nghị viện,  mà còn là dịp để bạn bè quốc tế chứng kiến vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam cũng như những thành tựu, thành công trong quá trình xây dựng, phát triển, hội nhập quốc tế của Hà Nội”.

Chủ tịch IPU: “Chúng tôi luôn mang đất nước Việt Nam trong tim“ ảnh 2

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và TP Hà Nội cùng các quan khách quốc tế

Chủ tịch IPU Saber Chowdhury cho biết, ông và rất nhiều đại biểu IPU-132 chắc chắn sẽ không thể nào quên những kỷ niệm ở Hà Nội. Chủ tịch IPU cho rằng, việc chào mừng thành công của Đại hội đồng IPU 132 hôm nay cũng là chào mừng một tương lai tốt đẹp hơn. Ngài Saber Chowdhury đặc biệt nhấn mạnh, chính những người dân Việt Nam mới là những người làm nên thành công IPU 132.

Chủ tịch IPU Saber Chowdhury cũng chia sẻ rằng,  bản thân ông cũng rất nhiều lần trích dẫn các câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó ông tâm đắc nhất với quan điểm đặt lợi ích, hạnh phúc của người dân lên trên hết. “Chắc chắn Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ rất vui mừng với những thành quả các bạn đạt được hôm nay”, ngài Saber Chowdhury nói.

Chủ tịch IPU Saber Chowdhury bày tỏ, những câu chuyện tại Việt Nam mang lại nguồn cảm hứng lớn và giúp ích cho các nghị sỹ rất nhiều khi về nước. “Sự đón tếp chân tình cùng những tình cảm nồng nhiệt sẽ là hành trang quý giá của chúng tôi khi trở về đất nước của mình. Chắc chắn sẽ có nỗi buồn, bởi chúng tôi luôn nhớ về một đất nước Việt Nam tràn ngập yêu thương. Dù có đi đâu chúng tôi cũng mang đất nước Việt Nam trong tim”, ngài Saber Chowdhury xúc động.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Chủ tịch IPU: “Chúng tôi luôn mang đất nước Việt Nam trong tim“ ảnh 3Nữ nghị sỹ quốc tế duyên dáng trong trang phục áo dài truyền thống Việt Nam

Chủ tịch IPU: “Chúng tôi luôn mang đất nước Việt Nam trong tim“ ảnh 4Vẻ rạng ngời của các nghị sỹ khi Đại hội đồng IPU -132 thành công tốt đẹp
Chủ tịch IPU: “Chúng tôi luôn mang đất nước Việt Nam trong tim“ ảnh 5Ca nhạc chào mừng với tiết mục quan họ Bắc Ninh

Chủ tịch IPU: “Chúng tôi luôn mang đất nước Việt Nam trong tim“ ảnh 6...âm nhạc truyền thống đặc sắc

Chủ tịch IPU: “Chúng tôi luôn mang đất nước Việt Nam trong tim“ ảnh 7

Chủ tịch IPU: “Chúng tôi luôn mang đất nước Việt Nam trong tim“ ảnh 8Các nghị sỹ quốc tế xem hình ảnh Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục