Chủ tịch Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị Tết

  • 23/01/2014 18:55
  • 0 bình luận
  • Chính Trung
  • In bài
ANTĐ - Hôm nay 23-1, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã kiểm tra công tác chuẩn bị tết, chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ trên địa bàn huyện Chương Mỹ. 

Tính đến 22-1-2014, huyện đã trao hơn 32 nghìn suất quà với tổng giá trị trên 8 tỷ đồng tới các đối tượng chính sách trên địa bàn. Phòng Lao động- Thương binh và xã hội huyện đã cấp tạm ứng cho các xã, thị trấn tiền trợ cấp tháng 1-2 tới các đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi người có công, người cao tuổi và các đối tượng bảo trợ xã hội với số tiền hơn 18 tỷ đồng. Hiện tại các xã, thị trấn đang tiến hành rà soát lần cuối các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có biện pháp hỗ trựo trước ngày 27 tết, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có tết theo đúng tinh thần chỉ đạo của thành phố.

Tiếp đó, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đã tới thăm, chúc tết tại xã Nam Phương Tiến. Chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã đón Xuân mới vui tươi, an toàn, tiết kiệm, Chủ tịch thành phố lưu ý cấp ủy, chính quyền các cấp chăm lo tới đời sống nhân dân, đặc biệt là các đối tượng chính sách, các hộ nghèo để mọi nhà, mọi người đều có tết. Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đã tới thăm, tặng quà gia đình ông Đỗ Đình Thiều ( 72 tuổi, thương binh 1/4, từng tham gia chiến trường Quảng Trị) và gia đình bà Nguyễn Thị Bảng, hộ nghèo tại xã Nam Phương Tiến.

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị Tết ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo tặng quà gia đình chính sách huyện Chương Mỹ

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã tới thăm, chúc tết sư đoàn 308 - một trong những sư đoàn chủ lực đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam, đóng quân tại Thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, đây là đơn vị chủ lực, quả đấm thép - niềm tự hào không chỉ của quân đội nhân dân Việt Nam mà còn là niềm kiêu hãnh của đất nước, dân tộc. Cảm ơn những đóng góp của sư đoàn đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc nói chung và vùng Thủ đô nói riêng, Chủ tịch UBND TP cho biết, hình ảnh các cán bộ, chiến sĩ của sư đoàn tham gia giữ gìn bảo vệ an ninh trật tự, chống chọi thiên tai trên địa bàn Thủ đô là những hình ảnh đẹp, ghi dấu trong lòng nhân dân, là minh chứng sinh động của hình ảnh "quân và dân như cá với nước".

Bước sang năm mới, Chủ tịch UBND TP chúc Sư đoàn tiếp tục  xây dựng từng bước tiến lên chính quy, hiện đại, sẵn sàng chiến đấu, xứng đáng là sư đoàn chủ lực cơ động mạnh, thực sự tinh nhuệ, chính quy, hiện đại, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ đất nước, bảo vệ Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục