Bình Định

Chủ khách sạn "sập bẫy" lừa đảo, mất trắng 80 triệu đồng

  • 27/04/2013 18:12
  • 0 bình luận
  • Công Hoài
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan CSĐT CATP.Quy Nhơn đang tiến hành truy xét nhóm 5 đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt 80 triệu đồng của một chủ khách sạn ở TP. Quy Nhơn.

Lúc 13h30’ ngày 22-4, CATP tiếp nhận đơn trình báo của chị Võ Thị Mỹ Hảo (SN 1963), chủ Khách sạn Viễn Dương (địa chỉ 114 Chương Dương (ảnh), gần Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn, thuộc phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn), nội dung: Sáng ngày 21-4, có 2 người đàn ông khoảng 40 – 45 tuổi nói giọng Bắc tự xưng là nhân viên “Trung tâm ứng dụng công nghệ Việt – Úc” có trụ sở 180 Lý Chính Thắng, phường 9, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh đến xin làm hợp đồng quảng cáo và dán bảng báo giá tại tầng lầu khách sạn. Một trong hai người tự xưng là Đặng Tuấn Hùng – Giám đốc “Trung tâm ứng dụng công nghệ điện máy Việt – Úc”. Dưới bảng giá cũng ghi tên giám đốc Đặng Tuấn Hùng, kèm theo số điện thoại di động.

Chủ khách sạn "sập bẫy" lừa đảo, mất trắng 80 triệu đồng ảnh 1
Chủ khách sạn Viễn Dương bị lừa 80 triệu

Sau đó, đến khoảng 10h00’ ngày 22-4, có một khách nữa lưu trú nói tên Mai và là cán bộ của một trung tâm y tế huyện, đến đặt phòng cho đoàn cán bộ cơ quan gồm 20 người đi tập huấn ở TP. Quy Nhơn. Người phụ nữ tên Mai này chăm chú xem và tỏ ra đang cần những mặt hàng trên bảng quảng cáo. Sau đó người phụ nữ này đặt vấn đề nhờ chị Hảo đặt mua hộ 400 gói phòng dịch tiêu độc định kỳ SOLAMID loại 50g theo thông tin bảng báo giá được 2 người đàn ông kia niêm yết trước đó, tổng trị giá 100 triệu đồng (mỗi gói lọc nước giá 250 ngàn đồng).

Sau khi chị Hảo liên hệ với vị giám đốc “Trung tâm ứng dụng công nghệ điện máy Việt – Úc” tên Đặng Tuấn Hùng theo số điện thoại di động ghi trong bảng quảng cáo về việc có người đặt mua số hàng nói trên. Vị giám đốc này hứa sẽ nhanh chóng cho nhân viên chuyển hàng đến, nhận tiền và sẽ trích cho chị Hảo 30% hoa hồng. Đến 11h00’ cùng ngày, có 2 người gồm 1 nam và 1 nữ xưng là nhân viên “Trung tâm ứng dụng công nghệ điện máy Việt-Úc” đến giao hàng và yêu cầu chị Hảo ứng trước 80 triệu đồng.

Sau khi 2 người nhận tiền đi rồi, chị Hảo gọi điện thoại cho vị giám đốc tên  Đặng Tuấn Hùng, vị giám đốc này bắt máy nhưng không trả lời. Khoảng 1 giờ sau, chị Hảo điện lại số điện thoại di động đó thì không còn liên lạc được nữa. Tiếp đó, chị Hảo điện thoại nhưng không liên lạc được với người khách tên Mai để giao hàng cũng như nhận lại số tiền trên. Lúc này chị Hảo mới phát hiện mình đã bị “ăn” cú lừa đau đớn nhưng đã quá muộn.

Công an TP Quy Nhơn cho biết: qua thông tin thu thập được, Một số chủ khách sạn cho biết, trước đó 2 ngày, nhóm người này cũng đã đến và diễn trò tương tự, đề nghị hợp đồng đặt bảng quảng cáo trên tầng lầu khách sạn nhưng họ không đồng ý.

Tin cùng chuyên mục