Chủ hiệu vàng chủ mưu vừa lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ

  • 06/09/2019 16:52
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTD.VN - Hằng cùng nhân viên hiệu vàng của mình lên kế hoạch lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ của đối tác làm nghề thu đổi ngoại tệ.

Ngày 6-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hằng (SN 1991, trú tại phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Lê Tuấn Hưng (SN 2001, trú tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm) để điều tra về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cặp đôi Hằng, Hưng tại CQĐT

Cặp đôi Hằng, Hưng tại CQĐT

Trước đó, CQĐT Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận đơn của bà Nguyễn (SN 1966, làm dịch vụ buôn bán, thu đổi ngoại tệ tại chợ Móng Cái), tố cáo bị một đối tượng tên Trang lừa đảo chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã xác định hành vi phạm tội của Hằng và Hưng. Theo đó, do có mối quan hệ làm ăn kinh doanh với bà Nguyễn nên đầu tháng 6-2019, Nguyễn Thị Hằng - chủ hiệu vàng ở phố Ngõ Trạm, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, đã bàn bạc với Lê Tuấn Hưng (nhân viên của Hằng) và một đối tượng tên là Trang (chưa rõ nhân thân, lai lịch), lên kế hoạch lừa đảo, chiếm đoạt tiền của bà Nguyễn.

Cụ thể, nhóm Hằng, Hưng sử dụng chứng minh nhân dân của người khác đăng ký mở tài khoản ngân hàng để giao dịch với bà Nguyễn. Ban đầu, nhằm tạo niềm tin của đối tác, nhóm Hằng thanh toán sòng phẳng, thậm chí còn chuyển thừa tiền vào tài khoản của bà Nguyễn. Sau khi “chốt” phi vụ cuối cùng, các đối tượng dùng thủ đoạn chuyển ngoại tệ đến một tài khoản khác và chụp ảnh tin nhắn “đã chuyển tiền” để đánh lừa bà Nguyễn.

Quá trình đi rút tiền của bà Nguyễn chuyển về tài khoản, Hằng cố ý cải trang nhằm tránh bị camera ghi lại. Căn cứ các chứng cứ, tài liệu thu thập, cơ quan Công an đã buộc Hằng, Hưng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và trả lại 2 tỷ đồng cho người bị hại. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục