Chiến sự Syria: SDF bất ngờ bị IS đánh thiệt hại nặng nề ở Deir Ezzor

  • 15/01/2018 10:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Trong hai ngày 13 và 14-1-2018, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tấn chiếm lại một số địa bàn từ lực lượng Dân Chủ Syria (SDF), được Mỹ hậu thuẫn, trên vùng nông thôn tỉnh Deir Ezzor.

Chiến sự Syria: SDF bất ngờ bị IS đánh thiệt hại nặng nề ở Deir Ezzor ảnh 1

Các tay súng IS tấn công trên chiến trường Deir Ezzor

Theo trang tin Amaq của IS, nhóm khủng bố đã giết hại 2 chiến binh lực lượng SDF, làm bị thương 3 người khác trong cuộc tấn công về phía đông làng al-Buqa'n, trên vùng nông thôn tỉnh Deir Ezzor. Các tay súng IS đã phá hủy một chiếc BMP-1, một chiếc Humvee của SDF trên hướng đông làng al-Buqa'n bằng tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM, toàn bộ binh sĩ SDF có mặt trong xe đều thiệt mạng.

Ngoài ra, phiến quân IS còn tiến hành cuộc tấn công vào trụ sở của lực lượng SDF ở ngoại vi thị trấn Gharanij, trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Deir Ezzor bằng 2 xe đánh bom tự sát VBIED. Amaq khẳng định, vụ tấn công đã khiến hơn 30 chiến binh SDF thiệt mạng và bị thương.

Lực lượng SDF đã quyết liệt chống trả nhiều cuộc tấn công của IS, quyết giữ được thị trấn Gharanij, tuy nhiên, hầu như những nỗ lực của họ đều thất bại.

Sang ngày 14-1, lực lượng SDF không những không ngăn chặn được các cuộc tấn công liên tiếp của IS, đánh vào các vị trí do các chiến binh người Kurd kiểm soát trong thị trấn Gharanij, ở thung lũng Euphrates, mà còn buộc các tay súng SDF phải rút lui ra khỏi thị trấn này.

Đây cũng là lần thứ 3, lực lượng SDF bị IS đánh bật khỏi thị trấn Gharanij (còn gọi là Khara'ij) trong ba tuần qua, sau khi xảy ra vụ tấn công bằng xe đánh bom tự sát VBIED của IS.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục