Chiến công trước thềm năm mới

  • 17/02/2015 18:13
  • 2 bình luận
  • Nguyễn Long
  • In bài
ANTĐ - Thú thực, đến tận bây giờ em vẫn không nghĩ mình lại mắn mắn đến thế. Trên đường tìm đến đồn Công an trình báo sự việc, em vô cùng hoảng sợ và định ninh rằng số tiền 450 triệu đồng của mình chắc chắn mất rồi. Vậy mà chỉ 5 tiếng sau, các anh công an đã tìm lại được đầy đủ tài sản cho em. Nếu không có các anh, có lẽ mẹ con em mất Tết…

Đó là những lời tâm sự rất thật của chị  Trần Thị Sâm, trú tại số nhà 57 đường Trần Phú, phường Hoàng Văn Thụ, Lạng Sơn khi chị được các chiến sỹ Công an phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tìm lại giúp số tiền bỏ quên trên xe taxi vào đúng ngày 28 Tết. Chị Sâm nhớ lại: “Lúc ấy khoảng hơn 7h sáng, hai chị em chúng em vừa đi nhận tiền giúp một số bạn hàng từ Lạng Sơn nhờ lấy hộ. Sau khi thu đủ tiền, em đứng tại phố Thuốc Bắc để đón taxi ra về. Vì kết hợp luôn với việc sắm Tết dưới Hà Nội nên cả 2 chị em đều tay xách nách mang. Riêng số tiền gần 450 triệu đồng em cho vào chiếc túi đựng máy vi tính và đeo trên người. Đúng lúc đó có 1 chiếc taxi đi qua, cả 2 chị em lên chiếc xe này và đi đến khu vực Đầm Trấu”.

10 phút sau khi xuống xe, chị Sâm mới tá hỏa khi không tìm thấy chiếc túi đựng tiền của mình đâu cả. Nghĩ kỹ, chị Sâm khẳng định lúc xuống xe, chiếc túi tiền của mình đã bị bỏ quên trên ghế trước. Hoảng sợ cực độ, lúc này chị chỉ còn cách quay lại chính nơi đã vẫy taxi với hy vọng mong manh rằng, sẽ có người dân nào gần đó đó nhớ được biển số và tên hãng của chiếc taxi đã đón mình. Tuy nhiên, ngày Tết bận rộn, không một ai để ý và có thể nhớ nổi đặc điểm về chiếc xe mà chị đã vẫy.
Đại úy Nguyễn Tiến Thắng (người đang đứng) – Phó trưởng Công an phường Hàng Bồ trao lại số tiền cho chị Sâm

Đại úy Nguyễn Tiến Thắng (người đang đứng) – Phó trưởng Công an phường Hàng Bồ trao lại số tiền cho chị Sâm

Đại úy Nguyễn Tiến Thắng (người đang đứng) – Phó trưởng Công an phường Hàng Bồ trao lại số tiền cho chị Sâm

10h30 sáng 16-2-2015, tại trụ sở Công an phường Hoàng Bồ có 2 phụ nữ mếu máo tìm tới trình báo về việc bỏ quên số tiền gần 450 triệu trên taxi khi họ vẫy xe tại khu vực này. Tiếp nhận thông tin là Đại úy Nguyễn Tiến Thằng – Phó trưởng Công an phường Hàng Bồ và Thượng tá Nguyễn Huy Cường – Tổ trưởng hình sự. Ngay lập tức, một cuộc hội ý chớp nhoáng giữa các chiến sỹ được diễn ra. Điều khó khăn nhất là ngay cả chị Sâm cũng rất hoảng loạn và không thể nhớ bất cứ đặc điểm gì về chiếc xe cũng như lái xe đã chở chị. Đại úy Thắng nhớ lại: “Lúc ấy, chị Sâm chỉ biết khóc. Số tiền bị mất phần lớn là chị ấy cầm hộ người khác. Lo lắng phải đền số tiền này khiến cho chị Sâm thậm chí còn chẳng nhớ nổi chiếc xe taxi ấy màu gì. Tuy nhiên chị ấy nhớ được lộ trình các tuyến phố mà chiếc xe đã đi qua”.

Sau khi hội ý, gần như cả đồn tung hết các chiến sỹ rà soát dọc tuyến phố theo lời kể của chị Sâm. Tất cả các cửa hàng nào có gắn camera đều được các trinh sát hỏi thăm và nhờ cung cấp hình ảnh đã ghi được trong khoảng thời gian từ 7h đến 7h30p. Rất may, sau đó một chủ cửa hàng đã gọi đến và thông báo cho biết, camera của họ có ghi lại được cảnh một chiếc taxi Huyndai Getz màu bạc dừng lại đón khách trong khoảng thời gian trên tại phố Thuốc Bắc. Tuy nhiên hình ảnh do cửa hàng này cung cấp lại khá mờ, không rõ biển số cũng như logo của hãng taxi nào.

Thông tin trên được Công an phường Hàng Bồ tiếp nhận và lập tức khoanh vùng tất cả các hãng taxi có sử dụng xe Huyndai Getz màu bạc. “Chúng tôi tìm ra 4 hãng có sử dụng loại xe này và có màu như trên. Các chiến sỹ được cử đi xác minh ngay với thanh tra của từng hãng và chỉ ít lâu sau thì đã có thể khẳng định được đây là xe của hãng Taxi Thành Công. Sau khi xác minh thêm trên hệ thống định vị cũng như lịch trình của từng xe, chúng tôi đã có trong tay biển số xe, tên tuổi, địa chỉ và số điện thoại của người tài xế lái chiếc xe đã đón chị Sâm. Lúc này thì chị ấy đã có thể yên tâm mỉm cười” – Đại úy Thắng nói.
Giấy xin nhận lại tài sản của chị Sâm

Giấy xin nhận lại tài sản của chị Sâm

Giấy xin nhận lại tài sản của chị Sâm ​

Đến 16h chiều cùng ngày, sau khi liên lạc với Công an phường Hàng Bồ qua điện thoại, người tài xế tên L lái chiếc xe đón chị Sâm buổi sáng hôm đó đã quay trở về hãng. Anh L cho biết có giữ một chiếc túi đựng 448 triệu đồng của khách để quên và trước mặt Công an phường Hàng Bồ cùng Thanh tra taxi hãng Thành Công, anh L đã bàn giao cho chị Sâm số tiền này đầy đủ, nguyên vẹn. “Khi bị mất số tiền lớn như vậy, thực sự em rất tuyệt vọng. Chính nhờ sự nhiệt tình của các anh công an mà cả nhà em mới có thể đón một cái Tết trọn vẹn như bây giờ” – chị Sâm xúc động nói.

Tin cùng chuyên mục