Chiếm đoạt gần 100 triệu đặt cọc của khách hàng qua các giao dịch mua bán hải sản

  • 10/12/2019 12:11
  • 0 bình luận
  • Mạnh Việt
  • In bài
ANTD.VN - Với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Thị Thu Thương đã tham gia các hội nhóm buôn bán hải sản, tải hình ảnh các loại hải sản trên mạng và đăng trên trang cá nhân của mình để rao bán, đưa người bị hại “vào bẫy”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố (CATP) Sầm Sơn, Thanh Hóa cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Thu Thương (SN 1987) trú tại xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Cơ quan CSĐT CATP Sầm Sơn nhận được đơn tố cáo của chị C.T.P, trú tại phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn về việc có dấu hiệu bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo trình báo của chị P, thông qua mạng xã hội facebook, chị P đặt mua 1,4 tấn cá Đao của một người có nickname “Trang Phạm” với giá 168 triệu đồng. Người này yêu cầu chị P phải chuyển khoản trước 60 triệu đồng đặt cọc.

Sau khi nhận được tiền, đối tượng này không chuyển hàng như đã hứa và tìm cách chặn mọi liên lạc với chị P. Tiếp nhận đơn tố cáo của chị P, CATP Sầm Sơn đã nhanh chóng vào cuộc điều tra xác minh làm rõ, xác định người có nick name Trang Phạm mà chị P đã giao dịch là  Nguyễn Thị Thu Thương.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Sầm Sơn đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Thu Thương về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Sầm Sơn đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Thu Thương về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bị triệu tập đến cơ quan Công an, Nguyễn Thị Thu Thương khai nhận đã lập các nick name Facebook như “Trang Phạm”, “Nguyễn Giỏi”… để lừa đảo tiền, hàng hóa của những người sử dụng mạng xã hội nhẹ dạ cả tin.

Thương khai bản thân tham gia các hội nhóm buôn bán hải sản trên mạng xã hội, sau đó tải hình ảnh các loại hải sản từ mạng xã hội về đăng trên cá nhân của mình và rao bán hàng như mình có hàng thật. Khi có người hỏi mua hoặc bán, đối tượng này làm giả phiếu giao nhận hàng, phương tiện chuyển hàng, số điện thoại nhà xe gửi cho bị hại làm tin để bị hại gửi tiền hoặc hàng hóa.

Với thủ đoạn trên, ngoài chiếm đoạt 60 triệu đồng của chị C.T.P, Nguyễn Thị Thu Thương còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị N.T.T.L trú tại Hà Nội gần 18 triệu đồng tiền hàng mua đùi gà, cá nục, cá thu; chiếm đoạt 5,5 triệu tiền đặt cọc mua hải sản của một bị hại khác ở tỉnh Bến Tre. Khi nhận được hàng hoặc tiền đặt cọc, Thương khóa Facebook và chặn mọi liên lạc với bị hại…

Vụ án đang được Công an TP Sầm Sơn tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tin cùng chuyên mục