Chia tay một tượng đài

  • 01/06/2011 09:27
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
(ANTĐ) - Một trong những thần tượng của sân Old Trafford vừa thông báo quyết định giải nghệ vào hôm qua 31-5, quyết định có hiệu lực ngay lập tức.

Paul Scholes giải nghệ:

Chia tay một tượng đài

(ANTĐ) - Một trong những thần tượng của sân Old Trafford vừa thông báo quyết định giải nghệ vào hôm qua 31-5, quyết định có hiệu lực ngay lập tức.

Chia tay một tượng đài ảnh 1

Như vậy, tin đồn về tương lai của ngôi sao 36 tuổi này trong những tuần qua đã trở thành hiện thực, sau khi anh cảm thấy không hài lòng vì chỉ đảm nhận vai trò dự bị trong phần lớn thời gian của mùa giải năm nay. “Đó không phải là quyết định dễ dàng, nhưng tôi cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để dừng lại”, Scholes, người sẽ gia nhập BHL của Manchester United kể từ mùa giải trước bộc bạch.

Vai trò của Scholes trong BHL của Manchester United hiện vẫn đang được cân nhắc. Cựu tuyển thủ Anh cũng sẽ tham gia lớp học cấp bằng HLV chính thức, dự kiến vào tháng 8 và có thể trở thành người kế nhiệm của nhà chiến thuật người Scotland trong tương lai.

Tuy không có thể hình cao lớn, nhưng Scholes đi vào ký ức của người hâm mộ Manchester United là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới.

Scholes là mẫu tiền vệ toàn diện, từ khả năng đọc trận đấu, chuyền bóng cho đến những pha ghi bàn đẳng cấp. Những cú sút “bắn đại bác” của anh từng làm khiếp đảm nhiều hàng phòng ngự và giúp Manchester United đi từ thành công này tới thành công khác. Mặc dù vậy, cũng như bao thế hệ cầu thủ, huyền thoại của làng túc cầu, Scholes không thể tránh được quy luật của thời gian. Gánh nặng tuổi tác khiến Scholes không còn được Sir Alex Ferguson trọng dụng và quyết định dừng lại ở thời điểm này của anh là hợp lý, cho dù người hâm mộ vẫn còn nuối tiếc về một tài năng và một thế hệ vàng của Old Trafford đã qua đi.

Quý Ngọc

Tin cùng chuyên mục