‘Chia lửa’ với đồng chí, đồng đội và cán bộ cơ sở nơi tuyến đầu chống dịch

  • 13/05/2021 07:38
  • 0 bình luận
  • Hà Trung
  • In bài
ANTD.VN -  Những phần quà ấm áp nghĩa tình đã được đoàn công tác của Công an quận Hà Đông, Hà Nội trao tận tay các cán bộ, chiến sỹ, đội viên bảo vệ dân phố dân phòng, đang ngày đêm cắm chốt, đảm bảo ANTT tại khu vực cách ly, khoanh vùng dịch bệnh Covid-19.

Tối 12-5, được sự ủy quyền của đồng chí Trưởng Công an quận Hà Đông, đoàn công tác của Công an quận do Thiếu tá Bùi Nhật Quang – Phó Bí thư, Phó Trưởng Công an quận dẫn đầu, cùng đại diện Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, đã đến 8 điểm chốt trực cách ly, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, và 2 tổ dân phố thuộc phường Kiến Hưng, trao tặng những phần quà ý nghĩa; là tấm lòng, tình cảm của toàn lực lượng Công an quận, với mong muốn mỗi điểm trực, từng cán bộ, chiến sỹ, mỗi cán bộ cơ sở, luôn nêu cao quyết tâm, tinh thần trách nhiệm, sát cánh, hết mình trên trận chiến diệt “giặc” Covid-19.

‘Chia lửa’ với đồng chí, đồng đội và cán bộ cơ sở nơi tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Thiếu tá Bùi Nhật Quang (thứ hai từ phải sang) trao quà tặng lực lượng làm nhiệm vụ ở điểm chốt cách ly

Thay mặt Đảng ủy – Ban chỉ huy Công an quận, Thiếu tá Bùi Nhật Quang đánh giá cao và bày tỏ sự cảm ơn, cảm phục mỗi ca trực, kíp trực, từng vị trí…trong những ngày qua đã vượt mọi khó khăn, sẵn sàng đương đầu với những rủi ro, nguy cơ, và vun vén việc gia đình, để trọn vẹn với nhiệm vụ không chỉ lãnh đạo Công an các cấp, mà cả xã hội hết sức quan tâm, tin tưởng giao phó.

‘Chia lửa’ với đồng chí, đồng đội và cán bộ cơ sở nơi tuyến đầu chống dịch ảnh 2

Những phần quà là tấm lòng của toàn lực lượng CAQ gửi tặng đồng chí, đồng đội và cán bộ cơ sở

“Ban chỉ huy Công an quận cho rằng, phần thưởng lớn nhất mà hơn ai hết mỗi chúng ta cảm nhận rõ, đó là giữ được bình yên ở từng điểm chốt. Mỗi đêm trắng qua đi, mỗi trưa chiều hè nắng gắt đổ lửa, bớt được số người nhiễm Covid, là chúng ta sẽ đến gần hơn với những ngày bình yên”, Thiếu tá Bùi Nhật Quang chia sẻ suy nghĩ với cán bộ, chiến sỹ và các bác đội viên, cán bộ cơ sở.

‘Chia lửa’ với đồng chí, đồng đội và cán bộ cơ sở nơi tuyến đầu chống dịch ảnh 3

Phút thăm hỏi, động viên người đồng đội, đồng chí

Những ngày này, cùng với Công an 29 quận, huyện, thị xã, quán triệt và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành phố, Bộ Công an, CATP, toàn lực lượng Công an quận Hà Đông nêu cao quyết tâm phòng, chống dịch Covid-19, bằng những chỉ đạo và giải pháp mang tính đồng bộ, quyết liệt, mà ở đó, trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, phải được thể hiện rõ nét. Toàn bộ cơ sở kinh doanh karaoke, game Internet…đã được hướng dẫn, ký cam kết tạm thời đóng cửa.

‘Chia lửa’ với đồng chí, đồng đội và cán bộ cơ sở nơi tuyến đầu chống dịch ảnh 4

Đánh giá kỹ phương án đảm bảo ANTT tại các điểm chốt

Từ 29-4 đến 12-5, toàn quận có 468 trường hợp liên quan đến lịch trình của các bệnh nhân nhiễm Covid-19, theo thông báo của Bộ Y tế; và tất cả đã được Công an quận phối hợp với cơ quan chức năng phối hợp lấy mẫu xét nghiệm. Trên địa bàn đang có 677 trường hợp thực hiện cách ly y tế, với 474 trường hợp cách ly tại nơi cư trú.

Cùng với đó, Công an quận đã rà soát toàn bộ CBCS có nguy cơ liên quan đến các vùng dịch hay từ tỉnh ngoài về trước, trong, sau dịp 30-4 vừa qua; đồng thời xây dựng phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn 5 địa điểm cách ly ở các khu dân cư và 1 điểm cách ly tại Bệnh viện CATP.

Trong khoảng 10 ngày trở lại đây, toàn lực lượng Công an quận phát hiện, xử lý 132 trường hợp vi phạm quy định đảm bảo an toàn phòng chống dịch nơi công cộng, với số tiền xử phạt hành chính gần 200 triệu đồng.

‘Chia lửa’ với đồng chí, đồng đội và cán bộ cơ sở nơi tuyến đầu chống dịch ảnh 5

Công an quận Hà Đông tặng 500 suất quà với tổng trị giá 60 triệu đồng cho người dân 'xóm ung thư' trên địa bàn quận

Quyết tâm và sự đồng bộ của Công an quận Hà Đông chắc chắn sẽ góp vào thành công chung, thật sớm, của thành phố trên “mặt trận” chống “giặc” Covid.

Cũng trong ngày 12-5, ngoài các hoạt động tình nghĩa nêu trên, đoàn công tác của Công an quận Hà Đông do Thiếu tá Bùi Nhật Quang dẫn đầu đã thăm và tặng 500 suất quà, với tổng trị giá 60 triệu đồng cho những người dân ở 'xóm ung thư' trên địa bàn quận, chia sẻ với các bệnh nhân và thân nhân của họ vơi bớt gánh nặng bệnh tật trong mùa dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh.

Tin cùng chuyên mục